Xuất bản thông tin

null Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp 15 năm nâng tầm vị thế

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp 15 năm nâng tầm vị thế

Ngày 15/01/2022, Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp tròn 15 năm thành lập, đánh dấu sự có mặt của cơ quan truyền thông đa phương tiện của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp trên internet. Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Quang Tuyên đã đến chúc mừng Cổng Thông tin.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với tập thể Cổng Thông tin

Ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nguyên Phó Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp từ những ngày đầu mới thành lập. Trong suốt thời gian qua, ông luôn dõi theo từng bước tiến vững chắc của Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp.

Ngày đầu mới thành lập, bộ máy nhân sự chỉ vỏn vẹn 03 người, đến nay Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp có 09 biên chế, với 03 bộ phận: Biên tập, Kỹ Thuật và Hành chính – Quản trị. Những năm qua, Cổng Thông tin không ngừng phát triển với những định hướng cụ thể trong truyền thông đa phương tiện hình ảnh địa phương, hình ảnh lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và đặc biệt là thực hiện vai trò “Dấu gạch nối màu hồng” giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp.

Sự phát triển các trang mạng xã hội (Fanpage, Zalo Cổng Thông tin Đồng Tháp) đã tạo thêm dấu ấn mới trong truyền tải thông tin của Cổng. Cùng với trang chính dongthap.gov.vn, mạng xã hội chính là “cánh tay nối dài” của Cổng.

Theo ông Nguyễn Văn Phú - Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, năm 2021, Cổng Thông tin đã vượt qua được nhiều khó khăn, thách thức và thích ứng nhanh để nâng tầm vị thế của mình, giữ vững được thương hiệu đơn vị đã dày công xây dựng trong những năm qua.

Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao đội ngũ phóng viên, kỹ thuật viên của Cổng, với chất lượng thông tin nhanh nhạy, đa dạng, nêu bật được hình ảnh, giá trị và thông điệp của lãnh đạo tỉnh đến với người dân, doanh nghiệp.

Dịp này, các viên chức Cổng Thông tin điện tử đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và trình bày định hướng sắp tới. Đáng chú ý là đơn vị đang xây dựng Đề án phát triển dài hạn đến năm 2030, trong đó tiếp tục nâng cao chất lượng và đổi mới phương thức truyền thông, tăng cường sự kết nối giữa chính quyền và người dân, vươn đến khát vọng về xây dựng “Một Đồng Tháp thu nhỏ trên Internet”.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao hoạt động của Cổng Thông tin, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực của mỗi thành viên Cổng Thông tin

15 năm qua là chặng đường phát triển với những nỗ lực rất lớn của Cổng Thông tin  - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh và cho rằng nổi bật nhất là Cổng đã khẳng định được vai trò kênh thông tin chính thống của tỉnh. Thông tin trên Cổng là nguồn dữ liệu quan trọng để báo chí chuyên nghiệp khai thác và tiếp tục truyền thông. Điều này được cơ quan báo chí Trung ương, ngoài địa phương đánh giá rất cao.

Thời gian qua, chính sự tâm huyết, cống hiến, chuyên nghiệp, tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, Cổng Thông tin đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của tỉnh giao. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cho biết, lãnh đạo tỉnh xem Cổng Thông tin chính là hình ảnh của tỉnh, nơi chuyển tải thông điệp của tỉnh đến với mọi người dân, doanh nghiệp.

Do đó, trong thời gian tới, Cổng phải vươn xa hơn nữa, không ngừng đổi mới công nghệ, bổ sung nhân sự, phát huy lợi thế của đơn vị sự nghiệp để tạo ra nhiều sản phẩm truyền thông mới, cũng như phát triển nguồn thu. Nếu cần thiết, tỉnh sẽ có cơ chế đặc thù riêng cho Cổng Thông tin để tạo điều kiện cho đơn vị phát triển hơn nữa.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kỳ vọng, 05 năm tới khi ở tuổi 20, Cổng Thông tin sẽ có diện mạo mới, vị thế mới hơn nữa.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng quà lưu niệm cho các thành viên Cổng

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong chúc mừng Cổng Thông tin và đánh giá cao những thành tích đơn vị đạt được trong những năm qua, đặc biệt là trong năm 2021, Cổng Thông tin đã phát huy thế mạnh, hoạt động rất hiệu quả, kịp thời mang thông tin chính thống đến với người dân, đặc biệt là các thông tin về dịch bệnh Covid-19.

Gửi gắm nhiều kỳ vọng, Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn Cổng Thông tin bước sang tuổi 16 sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, không ngừng nỗ lực để có bước tiến mới ấn tượng hơn nữa trong tương lai.

Nguyệt Ánh
nguyetcttdongthap@gmail.com
thumbnail
Việt Tiến
viettiendt11@gmail.com
thumbnail

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật