Xuất bản thông tin

null Nghĩa tình trong đại dịch

Nghĩa tình trong đại dịch

Trong câu chuyện “trà dư tửu hậu” những ngày đầu năm mới, chắc hẳn Covid-19 là đề tài được nhắc đến nhiều nhất. Điều này cũng dễ hiểu, bởi năm 2021 vừa qua với những biến động, đầy khó khăn, gian khổ nhưng cũng đầy vinh quang, tự hào của các lực lượng trên tuyến đầu, khiến tất cả chúng ta thêm vững niềm tin giành chiến thắng trước đại dịch Covid-19 và khôi phục kinh tế trong năm mới 2022.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa thăm, tặng quà,
động viên em Trần Thị Như Thuỳ (học sinh lớp 7A1, Trường Trung học cơ sở
Tân Thuận Đông, thành phố Cao Lãnh) mồ côi mẹ, gặp khó khăn
do không có thiết bị học tập trực tuyến vào tháng 10/2021.

Còn nhớ cách đây hơn 07 tháng, đợt dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh, thành phố phía Nam. Tại Đồng Tháp, ngày 24/6/2021, ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, sau đó lan rộng ra khắp nơi khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng. Nhiều hoạt động sản xuất, giao thương cũng phải tạm dừng để phòng, chống dịch.

Toàn hệ thống chính trị của tỉnh tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch. Từ tỉnh đến cơ sở vào cuộc một cách khẩn trương, trách nhiệm. Lãnh đạo tỉnh và các địa phương cũng có mặt tại các “điểm nóng” để vừa chỉ đạo, vừa động viên tinh thần các lực lượng tuyến đầu.

Trong khoảng thời gian đầy cam go ấy, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đã nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, chủ động triển khai kịp thời nhiều chủ trương, biện pháp nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19, đến nay, tỉnh đã cơ bản kiểm soát dịch bệnh, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư trên địa bàn đã được khôi phục.

Cơn bão Covid-19 đi qua đã để lại biết bao thiệt hại nặng nề về người và kinh tế. Dù vậy, điểm sáng hiện rõ trong đại dịch chính là nghĩa tình, sự tương trợ, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn. Đó là sự “tiếp lửa” kịp thời, chí tình của các đơn vị, địa phương cả về vật chất lẫn nhân lực. Đó là những số tiền tiết kiệm từ những em nhỏ, những mạnh thường quân, doanh nghiệp góp vào quỹ vắc xin, quỹ phòng, chống dịch. Đó là những bó rau, con cá được chuyển đến tận tay người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly. Đó là những chuyến xe từ thiện chuyển bệnh nhân Covid-19 của những tấm lòng thiện nguyện. Đó còn là những suất ăn, những chai nước nghĩa tình phục vụ miễn phí cho bà con tản dịch về quê. Và còn lắm những nghĩa cử cao đẹp của người dân Đất Sen hồng đồng lòng vượt qua cơn bão dữ. Tất cả đã tô thắm thêm bản sắc văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo.

Nhân viên y tế hỗ trợ người khuyết tật đi test nhanh tầm soát Covid-19
 vào lúc đỉnh dịch tháng 8/2021

Khảo sát của Ban nghiên cứu tác động Covid-19 cho thấy, có gần 90% số hộ dân được khảo sát tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch Covid-19 của lãnh đạo địa phương. Số liệu này một lần nữa minh chứng sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh trong đại dịch đã được người dân ủng hộ một cách gần như tuyệt đối.

Tin rằng, với niềm tin, sự đồng lòng, chung sức giữa chính quyền với nhân dân sẽ tạo thêm sức mạnh để Đồng Tháp tiếp tục “vượt sóng vươn xa” trong năm mới 2022 này.

Văn Khương
khuongvan07@gmail.com
thumbnail

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật