Asset Publisher

null Anh Lê Thanh Huy – cán bộ Đoàn làm tốt “Dân vận khéo”

HỌC TẬP TƯ TƯỞNG HCM Tin tức

Anh Lê Thanh Huy – cán bộ Đoàn làm tốt “Dân vận khéo”

“Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu và luôn là người tiên phong trong mọi hoạt động, phong trào của Đoàn thanh niên”. Đó là những lời nhận xét mà các bạn đoàn viên, thanh niên dành cho anh Lê Thanh Huy – Bí thư Xã đoàn Bình Tấn, huyện Thanh Bình.

Anh Lê Thanh Huy, sinh năm 1992 tại xã Bình Thành, huyện Thanh Bình. Từ những ngày còn là chàng sinh viên trên giảng đường Đại học anh đã bén duyên với màu áo thanh niên. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Kỹ sư Bảo quản chế biến nông sản thực phẩm tại Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh năm 2015, anh trở về quê và một lần nữa bén duyên với màu áo xanh tình nguyện tại xã Bình Tấn, một xã vùng sâu của huyện Thanh Bình. Hơn 12 năm gắn bó với công tác Đoàn, anh Huy vẫn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm và hết lòng với công tác Đoàn. Anh được đoàn viên, thanh niên tin yêu, quý trọng. Trong công việc, anh luôn là người đi đầu, cùng tập thể Ban Chấp hành Xã đoàn Bình Tấn tham mưu cho cấp ủy trong công tác lãnh, chỉ đạo, góp phần đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương ngày càng đi vào chiều sâu và vững mạnh hơn.

Anh Lê Thanh Huy – Bí thư Xã đoàn Bình Tấn cho biết: “Sau khi trở về quê, tìm kiếm việc làm, thấy bản thân đã tham gia công tác Đoàn trước đó nên xin vào làm cho đến thời điểm hiện tại. Theo tôi, muốn thu hút thanh niên tham gia các hoạt động Đoàn – Hội thì bản thân mình phải chủ động trong công việc, thuyết phục thanh niên, biết lắng nghe mọi người, biểu dương khen thưởng kịp thời, gần gũi với thanh niên, có tinh thần học hỏi, tích cực học tập để nâng cao nhận thức về mọi mặt”.

Anh Lê Thanh Huy - Bí thư Xã đoàn Bình Tấn (bìa trái) tham gia Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2022

Anh Huy là người vừa tận tụy với công việc, luôn có tinh thần cầu tiến, vừa thể hiện sự gương mẫu trong lối sống. Từ đó, đã lan tỏa được sự tin yêu, quý mến của đồng nghiệp và đoàn viên, thanh niên tại địa phương.

Chị Võ Thúy Hằng – Phó Bí thư Xã đoàn Bình Tấn chia sẻ: “Trong công việc, anh Huy rất nhiệt huyết, tận tình và có tinh thần trách nhiệm. Còn trong cuộc sống, anh rất dễ gần gũi, thân thiện, hòa đồng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Anh hỗ trợ, hướng dẫn em cũng như các bạn đoàn viên, thanh niên rất nhiều điều. Ở anh Huy, em học được tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và nhiệt tình. Anh thật sự là tấm gương sáng để đoàn viên, thanh niên học tập noi theo”.

Không chỉ gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, anh Huy còn là tấm gương “Dân vận khéo” để mọi người học tập, noi theo. Những năm qua, thấm nhuần lời dạy của Bác: Dân vận là việc tập hợp và huy động cho được sức mạnh của toàn dân, người làm công tác dân vận phải “óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm” chứ không phải “chỉ nói suông, chỉ ngồi viết mệnh lệnh” nên anh Huy luôn xác định nói đi đôi với làm.

Năm 2021, Anh Huy cùng Ban Chấp hành Xã đoàn và thanh niên địa phương đã tổ chức ra quân các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các hoạt động xã hội như: Ngày Chủ nhật xanh, Tháng Thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, v.v… Cụ thể là làm hàng rào, cột cờ; vệ sinh môi trường, phát hoang cây che khuất tầm nhìn, trồng hoa trên các tuyến đường của xã, xây dựng các vườn ươm thanh niên với 15 lần tổ chức, thu hút gần 300 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Ngoài ra, anh Huy còn tổ chức thực hiện nhiều mô hình, phần việc tiêu biểu như: chương trình “Triệu túi an sinh” đã trao tặng hơn 100 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 và gia đình thanh niên khuyết tật; mô hình “Vườn ươm thủy canh” đã ươm được 1.000 cây bông trang, 5.000 cây chiều tím; Ra quân thực hiện “Tuyến đường kiểu mẫu” vận động đoàn viên, thanh niên dọn dẹp vệ sinh và trồng hoa dọc tuyến đường. Bên cạnh đó, anh còn tổ chức thực hiện mô hình “Phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình”, đã trao thùng rác cho 30 hộ dân trên địa bàn xã, mỗi hộ gồm 1 thùng rác hữu cơ và 1 thùng rác vô cơ với tổng kinh phí gần 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, anh Huy cũng tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Đến nay, anh đã hiến máu 19 lần.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, anh Huy luôn là người thủ lĩnh tiên phong, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần chung vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Điển hình như: huy động tình nguyện viên phát 4.300 tờ rơi tuyên truyền; phối hợp tổ chức may hơn 2.000 khẩu trang tặng miễn phí cho người dân, học sinh đến trường; thực hiện lắp đặt 1 bồn rửa tay và 4 bảng tuyên truyền phòng, chống dịch; hướng dẫn hàng trăm lượt người dân sử dụng phần mềm Khai báo y tế qua điện thoại; hưởng ứng chương trình “Phòng tuyến áo xanh” tổ chức làm 550 kính chắn giọt bắn gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch, các hộ tiểu thương, người bán hàng trong chợ; tham gia hỗ trợ công tác tiêm ngừa vaccine phòng bệnh, truy vết tầm soát cộng đồng, trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh; hỗ trợ vận chuyển gần 3.000 suất nhu yếu phẩm, rau củ quả cho người dân khu vực phong tỏa, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19; vận động mạnh thường quân hỗ trợ hơn 500 phần ăn sáng đến các điểm cách ly tại xã. Trong hoạt động “Mùa trăng nghĩa tình” năm 2021, khi dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, anh Huy phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các đoàn thể tổ chức làm 500 ly cà na ngào đường, 110 lồng đèn ông sao và vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí mua 110 bánh trung thu gửi tặng đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng số tiền gần 20 triệu đồng.

Anh Lê Thanh Huy – Bí thư Xã đoàn Bình Tấn cho biết thêm: “Để vận động đoàn viên, thanh niên cùng tham gia các mô hình, phần việc, trước hết, cần củng cố các Chi đoàn, phối hợp các ngành đoàn thể xã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Ngoài ra, cần quan tâm, hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp phát triển kinh tế của đoàn viên, thanh niên từ các hoạt động cụ thể. Thời gian tới, bản thân sẽ tiếp tục tham mưu cấp trên thực hiện những công trình, phần việc như các hoạt động tuyên truyền, vườn ươm thanh niên, ứng dụng chuyển đổi số trong công tác Đoàn để đưa phong trào thanh thiếu nhi phát triển hơn, góp phần vào sự phát triển của địa phương”.

Thời gian qua, bằng sự sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm của mình trong công việc, anh Huy đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên xã Bình Tấn ngày càng phát triển và là một trong những đơn vị được Đoàn cấp trên đánh giá cao.

Chị Nguyễn Thị Diễm Trinh – Bí thư Huyện đoàn Thanh Bình đánh giá: “Đồng chí Lê Thanh Huy luôn nhiệt huyết, tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đồng chí làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, có nhiều mô hình, ý tưởng hay. Điển hình như mô hình vườn ươm thanh niên bằng phương pháp thủy canh, một số mô hình an sinh xã hội; đặc biệt, phát huy phong trào thanh niên tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động của thanh niên Bình Tấn có sức lan tỏa mạnh, trong đó, mô hình vườn ươm thủy canh được Huyện đoàn chọn để nhân rộng trong toàn huyện. Bên cạnh đó, đồng chí Huy ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong việc triển khai hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đẩy mạnh tuyên truyền bằng cách thiết kế infographic, pano đăng tải trên fanpage của Xã đoàn. Trong thời gian tới, hy vọng đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, có nhiều đóng góp tích cực, sáng kiến hay, mô hình mới để đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương”.

Với những cách làm khéo, cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đóng góp tích cực cho phong trào thanh niên địa phương, vừa qua, anh Lê Thanh Huy vinh dự được Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2021 và được Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tặng giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Đồng Tháp năm 2021. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Xã đoàn Bình Tấn được Ban Thường vụ Huyện đoàn Thanh Bình đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua cơ sở. Đây vừa là niềm tự hào vừa là động lực to lớn cho anh Lê Thanh Huy có nhiều nỗ lực hơn nữa để tiếp tục cống hiến sức trẻ, không ngừng sáng tạo, phát huy những thành tích đã đạt được với nhiều mô hình ý nghĩa, phần việc hay và cùng Ban Chấp hành Xã đoàn Bình Tấn gặt hái những thành tích cao hơn, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đóng góp vào thành tích chung của thanh thiếu nhi huyện nhà và xây dựng quê hương Thanh Bình ngày một phát triển hơn./.

Trà Giang