null Nghĩa tình công đoàn trong mùa dịch Covid-19

Post details Liên đoàn

Nghĩa tình công đoàn trong mùa dịch Covid-19

Ngay sau khi có Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Tinhr và Thị xã về công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, LĐLĐ thị xã Hồng Ngự cũng đã có văn bản chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Công ty, doanh nghiệp thực hiện tốt theo văn bản chỉ đạo. Theo đó, các cấp Công đoàn trong Thị xã đã vào cuộc một cách tích cực, chủ động, kịp thời phối hợp với các cơ quan và người sử dụng lao động, để triển khai tuyên truyền, hỗ trợ cán bộ, công nhân viên phòng, chống, hạn chế dịch bệnh COVID - 19 gây ra.

ANH TRẦN MINH – Trưởng phòng nhân sự Công ty may Phương Ngọc Thúy nói: “Ngay khi có văn bản của Liên đoàn lao động Thị xã, chúng tôi đã tham mưu với Ban giám đốc Công ty, khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong công ty, nhằm bảo đảm sức khỏe cho công nhân. Thì ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền, Công ty chúng tôi cũng đã thực hiện tốt việc trang bị máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, bố trí công nhân ngồi giữ khoảng cách, khi đi làm việc bắt buộc công nhân phải đeo khẩu trang…”

Bên cạnh đó, các Công đoàn cơ sở còn truyền tải thông điệp một cách chính xác, đơn giản, dễ hiểu về dịch bệnh Covid – 19, để cán bộ, công nhân viên hiểu rõ, hiểu về những điều cần phải làm và những điều không được làm để phòng, chống dịch bệnh. Phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo các đơn vị trong xây dựng kế hoạch cụ thể, nhằm đảm bảo sức khỏe cán bộ, công nhân viên. Đặc biệt là trang bị đầy đủ các phương tiện y tế phòng tránh lây nhiễm bệnh, phương tiện bảo hộ lao động.

Anh LÊ VĂN CẢNH – Công nhân may Cty may Phương Ngọc Thúy nói: “Công ty triển khai rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh, cụ thể là dặn dò công nhân rất kỹ khi đi làm bắt buộc phải đeo khẩu trang, trước khi vào làm đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khi có biểu hiện ho, sốt báo ngay cho nhân viên y tế để được thăm khám kịp thời. Nói chúng công ty rất quan tâm đến sức khỏe công nhân, tôi thấy rất yên tâm”.

Ngoài ra, Công đoàn các cấp còn thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên, nhất là người lao động đang làm việc tại những nơi mà điều kiện sinh hoạt còn gặp khó khăn. Trong thời gian qua, từ nguồn vận động, Công đoàn các cấp cuả Thị xã cũng đã chi hỗ trợ gần 50 triệu đồng để tiếp tục chăm lo cho CNVCLĐ gặp khó khăn và thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội, đặc biệt là dịch COVID-19,…

Ông BÙI THANH PHÁT – P. Chủ tịch LĐLĐ Thị xã nói: “Nhằm chăm lo tốt cho CNVC và người lao động, thời gian qua, Công đoàn các cấp đã phối hợp tốt với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thường xuyên đến thăm hỏi động viên những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, để động viên họ phấn đấu vươn lên. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid này, Liên đoàn cũng đã thường xuyên đến các Công ty, doanh nghiệp, để kiểm tra công tác phòng chống dịch, nhằm bảo đảm sức khỏe cho công nhân lao động. Nhìn chung, hầu hết các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã đều triển khai thực hiện khá tốt công tác phòng chống dịch”.

Với việc chung tay triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong công tác phòng, chống dịch bệnh dịch, Công đoàn thị xã Hồng Ngự đã làm ấm lòng CNVCLĐ trên địa bàn Thị xã, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, tính nhân văn trong cộng đồng.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362