Xuất bản thông tin

null Chính phủ chuẩn bị ban hành lộ trình nâng trình độ chuẩn của nhà giáo

Trang chủ Tiếp nhận phản ánh

Chính phủ chuẩn bị ban hành lộ trình nâng trình độ chuẩn của nhà giáo

Ngày 14/10, Sở Giáo dục và Đào tạo trả lời thư của độc giả có nickname Thao le Phuong gửi qua Facebook Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp hỏi về tiêu chuẩn bằng cấp đối với giáo viên trung học cơ sở áp dụng từ năm 2020.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 14/6/2019, tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV đã xem xét, thông qua Luật Giáo dục 2019, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2020. Trong đó, tại Điểm a, Điểm b Khoản 1 Điều 72 quy định trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo đó là có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên đối với giáo viên mầm non; có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên đối với giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

So với quy định Luật Giáo dục hiện hành, Luật Giáo dục 2019 nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Tuy nhiên, Luật Giáo dục 2019 đã giao Chính phủ quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học và trung học cơ sở theo quy định tại Khoản 2 Điều 72 và Điều 73. Hiện nay, Chính phủ chuẩn bị ban hành quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo - Sở Giáo dục và Đào tạo phản hồi đến độc giả nắm.

>> Câu hỏi của độc giả

>> Văn bản trả lời của Sở Giáo dục và Đào tạo

Khải Trường

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật