Xuất bản thông tin

null Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp

Sáng ngày 01/12, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa có buổi gặp gỡ các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Sa Đéc để nắm tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh và đầu tư trong năm 2022, kế hoạch năm 2023.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa gặp gỡ, lắng nghe tâm tư
nguyện vọng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Toàn tỉnh có 627 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp với trên 69.000 lao động. Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh trong năm 2022 ước đạt trên 77.000 tỷ đồng, tăng 13,32% so với năm 2021 và vượt 15% kế hoạch.

Riêng tại Khu công nghiệp Sa Đéc, có 08 doanh nghiệp đang hoạt động thuộc lĩnh vực chế biến thủy sản với 5.844 lao động và 11 doanh nghiệp sản xuất thức ăn thủy sản với 1.799 lao động. Sản phẩm thủy sản chế biến và thức ăn thủy sản có sản lượng tăng so với cùng kỳ năm 2021 nhưng chưa đạt kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Chia sẻ khó khăn trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp cho biết, hiện nay nhiều chuỗi cung ứng vẫn còn bị ảnh hưởng, giá cả nguyên vật liệu đầu vào tăng cao, những thị trường xuất khẩu truyền thống đang đối mặt với nhiều thách thức v.v..

Dự báo tình hình sản xuất kinh doanh thời gian tới còn phải đối mặt với nhiều trở ngại, đại diện các doanh nghiệp đề nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm, tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn, thủ tục đầu tư v.v..

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao nỗ lực của các doanh nghiệp để vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định sản xuất và giải quyết việc làm cho lao động của địa phương.

Nhắc lại chủ trương nhất quán của tỉnh là “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương kịp thời giải quyết khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động ổn định, phát triển; đồng thời đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn.

Thành Nhơn

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật