Xuất bản thông tin

null Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo An toàn VSTP 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo An toàn VSTP 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 59/KH-SYT ngày 10/6/2022 của Sở Y tế Đồng Tháp về việc Tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết hoạt động y tế 6 tháng năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

BSCK2. Võ Minh Phục, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp chủ trì Hội nghị, cùng với sự tham dự của Lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế, Thanh tra Sở Y tế; đại diện Phòng Y tế; đại diện Lãnh đạo Trung tâm Y tế, cán bộ Khoa ATTP (Trung tâm Y tế) và cán bộ, công chức (CBCC) Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe BSCK2. Võ Minh Phục, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo kết quả thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022. Hội nghị lắng nghe ý kiến phát biểu của Lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế, đại diện các Trung tâm Y tế và Phòng Y tế, đóng góp ý kiến về những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm cũng như đưa ra các đề xuất, kiến nghị.

Để nâng cao chất lượng hoạt động trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, BSCK2. Võ Minh Phục đã chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm:

- Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

- Tăng cường phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Nếu phát hiện vi phạm phải kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật.

- Chú trọng hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng, qua đó góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

- Tổ chức giám sát chuyên môn tuyến huyện 6 tháng đầu năm 2022.

- Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

- Tranh thủ nguồn ngân sách chi thường xuyên hàng năm tại địa phương.

- Yêu cầu các đơn vị luôn quan tâm đến công tác phòng, chống ngộ độc thược phẩm. Đặc biệt lưu ý việc sử dụng các loại rượu không rõ nguồn gốc; sẵn sàng phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, BSCK2. Võ Minh Phục nhấn mạnh, trước tiên các đơn vị cần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022. Yêu cầu Phòng Y tế, Trung tâm Y tế tham mưu UBND huyện, thành phố lựa chọn cơ sở cung cấp dịch vụ ăn, uống phục vụ Hội đồng coi thi tại các Điểm thi phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và giấy chứng nhận phải còn hiệu lực. Bên cạnh đó, trong thời gian Kỳ thi diễn ra, các đơn vị cần tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh, các điểm cung cấp ăn, uống từ thiện phục vụ thí sinh và người thân, nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra.

Phòng Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm