Xuất bản thông tin

null Hoạt động nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong tuần (từ ngày 13 – 19/3/2023)

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong tuần (từ ngày 13 – 19/3/2023)

Bí thư Tỉnh ủy khảo sát các mô hình nông nghiệp ở huyện Cao Lãnh; phiên giải trình về kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh; triển khai nhiệm vụ thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ và nhiệm vụ công tác của Ban Chỉ đạo 138/ĐP tỉnh năm 2023 v.v. là một số hoạt động đáng chú ý.

Sự kiện nổi bật tuần qua

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao các mô hình nông nghiệp ở huyện Cao Lãnh

Trong chuyến công tác này, Bí thư Tỉnh uỷ đã đến thăm Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nông sản Chú Chín ở ấp Mỹ Thới, xã Mỹ Xương; Mô hình trồng rau thủy canh của anh Nguyễn Phước Việt Cường ở ấp 1, xã Mỹ Hiệp; Tổ hợp tác hoa kiểng Bình Thạnh.

Qua tìm hiểu các mô hình sản xuất, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao định hướng và tư duy làm nông nghiệp, qua đó từng bước góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp  của địa phương; đồng thời đề nghị địa phương, ngành nông nghiệp huyện Cao Lãnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các mô hình phát triển. Mời xem chi tiết tại đây.

Phát huy hiệu quả chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Từ ngày 01/01/2021 - 31/12/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã hỗ trợ cho người lao động chi phí học ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động, học nghề và khám sức khỏe cho 3.198 lao động, với số tiền trên 13 tỷ đồng.

Từ ngày 01/01/2021 - 28/02/2023, Ngân hàng Chính sách xã hội – Chi nhánh tỉnh đã cho 2.885 người lao động vay vốn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với hơn 537 tỷ đồng. Mời xem chi tiết tại đây.

Triển khai thực hiện Đề án 06/CP và phòng, chống tội phạm năm 2023

Triển khai nhiệm vụ thực hiện Đề án 06/CP, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, năm 2023 được xác định là năm dữ liệu số, Đồng Tháp đặt mục tiêu chuyển đổi số là tiên phong, dữ liệu để tạo ra giá trị mới trong các ngành, lĩnh vực. Vì vậy, ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06/CP với tinh thần, quyết tâm cao, hành động quyết liệt, hiệu quả, phù hợp với điều kiện địa phương.

Đối hoạt động của Ban Chỉ đạo 138/ĐP các cấp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, địa phương đã phát huy vai trò, trách  nhiệm trong công tác phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, phòng chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Qua đó, số vụ tội phạm về trật tự xã hội trong năm 2022 được kéo giảm, không để hình thành băng nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, hoạt  động  “tín  dụng  đen” được  kiểm  soát. Mời xem chi tiết tại đây.

Xúc tiến triển khai các nội dung hợp tác với FPT về chuyển đổi số

Cụ thể, trong phối hợp xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, đến nay, FPT đã hoàn thành việc cài đặt Cổng dữ liệu mở, đưa một số dữ liệu lên Cổng; đồng thời tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông khảo sát và lập kế hoạch nâng cấp ứng dụng e-Đồng Tháp, triển khai thử nghiệm các nền tảng để hình thành kho dữ liệu dùng chung cho tỉnh.

Trong lĩnh vực giáo dục, FPT đề xuất đầu tư xây dựng trường phổ thông liên cấp với diện tích dự kiến khoảng 10 ha tại thành phố Cao Lãnh; mở cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Đây được kỳ vọng sẽ là môi trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ thông tin cho tỉnh và vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Mời xem chi tiết tại đây.

Ứng dụng công nghệ trong kiểm soát, xử lý vi phạm an toàn giao thông

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến triển khai công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2023, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa - Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, đặc biệt là tuyên truyền bằng nhiều hình thức mới, phù hợp với xu hướng chuyển đổi số. Mời xem chi tiết tại đây.

Trao đổi tổ chức hội nghị hợp tác giữa Đồng Tháp với các nước ASEAN

Trong khuôn khổ sự kiện này sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: Tham quan, trải nghiệm các điểm du lịch và làng nghề truyền thống của tỉnh Đồng Tháp; hoạt động giao lưu văn hóa – văn nghệ; ký kết hợp tác chiến lược giữa Đồng Tháp và Tổng lãnh sự các nước ASEAN, giữa các doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp và doanh nghiệp các nước ASEAN v.v.. Đặc biệt, trong phần hội nghị chính, chuyên gia các nước ASEAN sẽ cùng trao đổi về thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh v.v.. Mời xem chi tiết tại đây.

Giờ Trái đất năm 2023 “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”

Đây là thông điệp của sự kiện Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023, nhằm lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường tới toàn thể cộng đồng, do Bộ Công Thương phát động.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30, thứ Bảy, ngày 25/3/2023). Mời xem chi tiết tại đây.

Hoạt động nổi bật từ ngày 20 - 26/3/2023

Đó là Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 12; Trưởng Đại diện FAO thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp; tiếp và làm việc với đoàn khảo sát của Ủy ban Tư pháp quốc hội khóa 15 về chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống mua bán người; họp về kế hoạch tổ chức Lễ hội Xoài v.v.. Mời xem chi tiết tại đây.

Như Ý

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật