Xuất bản thông tin

null Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng

Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng

Như đã thông tin, chiều 21/3, Hội nghị lần thứ 12 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh  khoá XI tiếp tục nội dung thảo luận tại Hội trường và bế mạc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy/Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa
 điều hành phần thảo luận tại Hội trường

Hội nghị nhận được 35 lượt ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn bản. Hầu hết ý kiến thể hiện sự đồng tình cao với các dự thảo văn bản trình tại Hội nghị. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ sẽ ghi nhận và tiếp thu tối đa vào trong các nội dung văn bản trước khi ban hành, làm cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công việc trong thời gian tới – Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng cần nhanh chóng tiếp cận, cụ thể hóa từng nội dung công việc, có lộ trình phù hợp, tính khả thi và hiệu quả cao.

Một trong những nội dung được quan tâm thảo luận sôi nổi tại Hội nghị đó là dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội Quý I, nhiệm vụ và giải pháp Quý II/2023, trong đó có nhiệm vụ, giải pháp về thúc đẩy công tác giải ngân, nhất là vốn đầu tư công.

Vấn đề này, có ý kiến đề nghị cần chú trọng công tác lãnh đạo thực hiện giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác đầu tư công trước mùa mưa. Một số ý kiến đề nghị có giải pháp, kế hoạch lâu dài để tháo gỡ khó khăn trong vấn đề nguồn cung ứng vật liệu xây dựng (cát); đồng thời, sớm nghiên cứu, tìm nguồn vật liệu khác thay thế cát; nghiên cứu, rà soát một số tuyến sông không nằm trong quy hoạch các mỏ khoáng sản trên địa bàn tỉnh để thực hiện các quy trình, thủ tục khai thác khoáng sản (cát), đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn vật liệu cát trên địa bàn tỉnh hiện nay và trong thời gian chờ Quy hoạch tỉnh được cấp có thẩm quyền phê duyệt v.v..

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong phát biểu tại Hội nghị

Riêng đối với dự thảo Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới, theo Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong, đây là nghị quyết quan trọng, là nhiệm vụ “sống còn”, định hình những mục tiêu mà Đảng ta mong muốn thay đổi và thay đổi nhanh hơn, hiệu quả hơn trước đòi hỏi của xã hội.

Do đó, các cấp, các ngành cần tiếp tục quán triệt, triển khai một cách sâu sắc cho cán bộ, đảng viên về nội dung Nghị quyết 28-NQ/TW; quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tổ chức, cán bộ; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ về đạo đức, chuyên môn, nghiệp vụ và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; đồng thời, thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá cán bộ v.v..

Văn Khương

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật