Asset Publisher

null Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4

baucu Tin tức

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4

Chiều ngày 18/11, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Tháp, đơn vị bầu cử số 2 gồm: ông Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp; bà Nguyễn Thị Mai Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội; ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam có buổi tiếp xúc cử tri xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh. Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; ông Lê Chí Thiện, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện tham dự.

Đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc

ĐBQH đã thông tin kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đến cử tri. Theo đó, sau 21 ngày làm việc tích cực với tinh thần đổi mới, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Quốc hội đã xem xét thông qua 6 luật, 13 nghị quyết và thảo luận cho ý kiến 7 dự án luật; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn 4 nhóm vấn đề thuộc các lĩnh vực: Xây dựng, thông tin và truyền thông, nội vụ, thanh tra. Quốc hội đã giám sát chuyên đề: “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021”; bầu, phê chuẩn các chức danh trong bộ máy nhà nước và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng.

Khách dự, cử tri tại buổi tiếp xúc

Phát huy tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, các thành viên trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tích cực nghiên cứu, tham gia 34 ý kiến vào nội dung các phiên thảo luận. Đồng thời thông tin giải đáp những kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội tại các buổi tiếp xúc trước kỳ họp.

Cử tri xã Ba Sao bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Đồng thời có nhiều ý kiến gửi đến đại biểu Quốc hội, tập trung vào một số nội dung: Cần có chính sách đãi ngộ để thu hút nguồn lực bác sĩ về công tác tại tuyến y tế cơ sở và nâng mức phụ cấp công an viên bán chuyên trách; cần có chính sách hỗ trợ Hợp tác xã được tiếp cận các nguồn vốn vay  từ các ngân hàng; mở rộng đối tượng là cán bộ không chuyên trách cấp xã được vay vốn để xây dựng nhà ở xã hội; cần có giải pháp hạn chế tình trạng nhiều sinh viên ra trường không tìm được việc làm; nâng mức xử lý nặng hơn đối với các loại tội phạm trên mạng xã hội và tội phạm ma túy.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận và trực tiếp giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền tại buổi tiếp xúc. Với các ý kiến, kiến nghị khác Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, chuyển đến Quốc hội và các sở, ngành chức năng xem xét giải quyết, thảo luận để trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

Thành Sơn