Asset Publisher

null Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Ba Sao

Post details Tin tức

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Ba Sao

Ngày 01/4/2021, Đoàn công tác Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử huyện Cao Lãnh do đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Huyện làm trưởng Đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở xã Ba Sao.

Quang cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử được xã Ba Sao triển khai thực hiện đảm bảo các bước theo đúng quy trình, quy định và hướng dẫn của cấp trên. Xã có 12.787 cử tri, tham gia bỏ phiếu ở 7 đơn vị bầu cử, có 51 người được giới thiệu ứng cử để bầu ra 28 đại biểu Hội đồng nhân dân xã. Đến thời điểm hiện tại, địa phương đã hoàn thành bước hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử; thành lập các đơn vị bầu cử, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang trí, tuyên truyền theo hướng dẫn của cấp trên; tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu đánh giá cao việc chuẩn bị, triển khai công tác bầu cử của xã trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới xã tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch, tiến độ đã đề ra, như: thành lập các tổ bầu cử, niêm yết danh sách cử tri, tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba. Quan tâm làm tốt công tác giải quyết đơn thư, nắm bắt ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Đặc biệt là cần tập trung tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan, rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất tại các điểm, khu vực bỏ phiếu; bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau diễn ra bầu cử cũng như chủ động xây dựng các phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu cũng lưu ý địa phương quan tâm đến công tác phối hợp chặt chẽ, thông suốt giữa xã với các cơ quan, đơn vị ngành Huyện vừa thực hiện nhiệm vụ bầu cử vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ địa phương, trong đó có công tác cấp đổi căn cước công dân, các mô hình sản xuất hiệu quả, xây dựng nông thôn mới và công tác xây dựng Đảng.

Đoàn công tác đến thăm cơ sở Minh Nguyễn

Dịp này, Đoàn công tác cũng đã đến thăm, tìm hiểu quy trình sản xuất và kinh doanh túi bao trái xoài, ổi, mít các loại của cơ sở Minh Nguyễn ở ấp 3, xã Ba Sao. 

Thành Sơn