Asset Publisher

null Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bình Thạnh

Post details Tin tức

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bình Thạnh

Ngày 16/4/2021, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Bầu cử, Ủy ban bầu cử huyện Cao Lãnh do đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Huyện làm trưởng Đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở xã Bình Thạnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Bầu cử, Ủy ban bầu cử Huyện, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử được xã Bình Thạnh triển khai thực hiện đảm bảo các bước theo đúng quy trình, quy định và hướng dẫn của cấp trên. Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử cũng được tăng cường. Sau hiệp thương lần thứ 3, tổng số người được giới thiệu ứng cử là 50 người để bầu 30 đại biểu;. Xã có 18.590 cử tri, tham gia bỏ phiếu ở 10 đơn vị bầu cử. Đến thời điểm hiện tại, xã đã hoàn thành việc lập danh sách cử tri và niêm yết theo quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu đánh giá cao việc chuẩn bị, triển khai công tác bầu cử của xã trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn để thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch, tiến độ đề ra, cần phát huy kinh nghiệm trong các kỳ bầu cử trước, quán triệt cho cán bộ làm công tác bầu cử xác định rõ nhiệm vụ của mình; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử để nhân dân biết và tích cực tham gia. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử. Chủ động xây dựng kịch bản kịp thời ứng phó nếu có dịch COVID-19 xảy ra trên địa bàn để cuộc bầu cử tại địa phương diễn ra thành công, thực sự là ngày hội của toàn dân. Đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu cũng lưu ý địa phương quan tâm đến công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; chất lượng hoạt động của Hợp tác xã; cảnh quan, môi trường; đưa lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; việc cấp đổi căn cước công dân và công tác xây dựng Đảng.

Dịp này, Đoàn công tác cũng đã đến thăm gia đình ông Đặng Văn Mãi, ở ấp Bình Tân, ông Mãi là người sáng chế ra máy cho cá ăn tự động, máy gọt võ chanh, máy ép chanh lấy nước, máy chiếc xuất tinh dầu và máy trộn.

Thành Sơn