null Bộ đội biên phòng thị xã Hồng Ngự đem nguồn nước sạch cho người dân vùng biên

Mô hình mới cách làm hay Tin tức

Bộ đội biên phòng thị xã Hồng Ngự đem nguồn nước sạch cho người dân vùng biên

Những năm qua, Bộ đội biên phòng tỉnh đã có nhiều giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và củng cố quốc phòng - an ninh. Như công tác chăm lo gia đình chính sách, xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ các mặt đời sống người dân, đặc biệt thời gian qua còn quan tâm thực hiện tốt chương trình cấp nước sạch cho các hộ dân ở 8 xã biên giới, trong đó có 2 xã Bình Thạnh và Tân Hội của thị xã Hồng Ngự. Qua đó càng thêm niềm tin yêu gắn bó giữa bộ đội biên phòng và người dân cùng đoàn kết cùng bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới.

Hàng năm ở các địa phương vùng biên giới người dân thường gặp phải khó khăn, thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô và ô nhiễm nguồn nước mặt vào mùa mưa lũ. Trước tình hình đó năm 2020 bộ đội biên phòng Đồng Tháp đã triển khai xây dựng một số trạm cung cấp nước sạch dọc tuyến biên giới. Qua nhiều lần nâng cấp, đến nay tất cả các trạm cơ bản đáp ứng đủ về lượng nước cung cấp, đảm bảo chất lượng nguồn nước sạch sinh hoạt. Trạm cung cấp nước sạch tại đồn biên phòng Bình Thạnh thuộc xã Bình Thạnh công suất trên 500 m3 ngày đêm, có thể đủ cung cấp cho 1.500 hộ sử dụng, hiện nay hệ thống đường ống dẫn nước phục vụ cho trên 500 hộ sử dụng nước sinh hoạt.

Thượng tá Cao Văn Tuấn - Chính trị viên Đồn biên phòng Bình Thạnh nói: “Công trình này mang mục đích chính trị chứ không phải kinh doanh chúng tôi cung cấp nước sạch, thu giá thấp hơn so qui định nhà nước. Qua phục vụ được người dân hài lòng, các cấp chính quyền rất ủng hộ ghi nhận đóng góp của đồn”

Ông Trương Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh cho biết: Đối với đồn đã đầu tư máy móc phục vụ nước sạch cho bà con góp phần xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, Đồn còn có chính sách hỗ trợ tiền nước cho hộ gia đình chính sách và hộ nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và sức khỏe nhân dân biên giới”

Mặc dù các cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng thời gian qua thực hiện tốt nhiều nhiều nhiệm vụ, nhất là công tác chống dịch Covid 19. Bên cạnh đó, các cán bộ chiến sĩ vẫn tham gia tốt công việc phục vụ cấp nước sạch cho người dân vùng biên, như lắp đặt hệ thống ống, đồng hồ, vận hành kỹ thuật, xử lý lắng lọc, khắc phục sự cố đường ống,.….

Trung úy Trần Thanh Phong – Đồn biên phòng Bình Thạnh nói: “Bản thân học tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,, với trách nhiệm người lính quân hàm xanh, được giao nhiệm vụ phục vụ nước sạch bà con trong lòng thoải mái, vì mang nguồn nước sạch cho mọi người” 

Ông Nguyễn Quang Thanh ngụ xã Bình Thạnh nói:Hồi lúc trước phải xài nước sông không được sạch lắm, giờ bên Biên phòng đầu tư cây nước rồi bà con có nước sạch dung cũng yên tâm, rồi hỗ trợ giảm giá cho dân nghèo cũng mừng lắm”

Hiện nay bộ đội biên phòng Đồng Tháp đã xây dựng được 7 trạm cấp nước sạch phục vụ cho gần 1.300 hộ dân ở 8 xã biên giới có nước sạch sử dụng, đặc biệt ở những ấp cách xa trung tâm xã, các hộ dân sống rải rác không tập trung, nhưng các đồn biên phòng vẫn cố gắng dẫn nước đến tận nơi phục vụ, đồng thời thực hiện chế độ miễn giảm tiền nước hàng tháng cho gia đình chính sách, hộ nghèo, qua đó tạo thêm niềm tin yêu của người dân, góp phần xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới.

Cùng các các hoạt động chăm lo đới sống cho người dân, hình ảnh người lính quân hàm xanh nhiều năm qua vượt khó, mang nguồn nước sạch đến từng nhà, qua đó càng tăng thêm sự tin yêu, quý mến của người dân đối với các cấp ủy đảng, chính quyền, tạo nên sức mạnh toàn dân, tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...