null Ý nghĩa thiết thực từ những suất ăn, nước uống miễn phí

Post details Covid-19

Ý nghĩa thiết thực từ những suất ăn, nước uống miễn phí

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, nhằm động viên, chia sẻ khó khăn, cùng chung tay chống dịch, những ngày qua, nhiều việc làm thiết thực đã được các tổ chức, cá nhân thực hiện. Trong đó, đáng chú ý là việc tự bỏ chi phí, để mua thực phẩm chế biến thức ăn, nước uống để cung cấp miễn phí cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

Điển hình như gia đình anh Lưu Đức Nhan - khóm An Hòa, phường An Bình A. Biết được những khó khăn vất vả của các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn phường. Đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn đó, hàng ngày, anh đã cùng với các thành viên trong gia đình, làm gần 100 suất ăn sáng/ngày, trị giá trên 1 triệu đồng, để gửi đến lực lượng làm nhiệm vụ.

Anh Lưu Đức Nhan - khóm An Hòa, phường An Bình A phát biểu: “Mình thấy lúc này dân tình người ta làm không được, các anh làm nhiệm vụ cực quá nên mình làm tặng phụ mấy anh ở chốt. Mong chống cho mau hết dịch chớ thấy quá trời cực rồi, chừng nào hết dịch bà con người ta buôn bán lại được thì mình ngưng”

Hay như trường hợp của gia đình chị Châu Kiều Anh - Chủ cơ sở cà phê Phát Lợi, khóm An Phước, phường An Bình A. Hàng ngày, chị cùng với các thành viên trong gia đình pha trên 100 ly cà phê, để đem đến cho các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, với mong muốn dịch bệnh Covid – 19 mau chống được qua đi.

Chị Châu Kiều Anh - Chủ cơ sở cà phê Phát Lợi, khóm An Phước, phường An Bình A: “Thấy mấy anh em tuyến đầu chống dịch quá cực khổ ngày đêm, nắng mưa, mình phụ nữ không biết cái gì, góp công sức cho mấy anh em có động lực, nên mình châm cà phê đem đến cho mấy anh em uống và mong cho dịch bệnh qua mau, sớm trở lại cuộc sống bình thường cho người dân. Thì 4h mấy cái mình thức dậy, mình nấu nước, mình châm cà phê, còn ông xã thì đi lấy nước đá về, vô bịch đem lên cho mấy anh em, đột xuất mấy em có khát nữa thì điện thoại mình lên tiếp nữa, hổng có ngại nắng mưa gì hết, yêu cầu mấy anh em có điện thì mình đi”.

Cũng theo các hộ gia đình cho biết, hoạt động này sẽ được thực hiện cho đến khi hết thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố.  

       Quốc Tín – Vị Thảo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362