Xuất bản thông tin

null Họp trực tuyến về công tác xuất khẩu lao động của Tỉnh

Việc làm xuất khẩu lao động Việc làm xuất khẩu lao động

Họp trực tuyến về công tác xuất khẩu lao động của Tỉnh

Ngày 24/6/2020, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp về công tác xuất khẩu lao động của Tỉnh để tháo gỡ khó công tác vận động lao động đi làm việc ở Nhật Bản đến các huyện, thị xã thành phố trên địa bàn tỉnh bằng hình thức trực tuyến. Ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu trực tuyến huyện Châu Thành, ông Phạm Tấn Xiếu – Chủ tịch UBND Huyện chủ trì, cùng lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Huyện tham dự.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Tấn Xiếu và các đại biểu tham dự tại điểm cầu trực tuyến huyện

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Công ty Cổ phần Xuất khẩu Lao động Tracodi – Nghiệp đoàn Kobe, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhật Huy Khang – Nghiệp đoàn Gunma tổ chức tuyển chọn lao động Đồng Tháp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm. Như hiện tải chỉ có hơn 200 lao động tham gia phỏng vấn, trong tổng số 600 chỉ tiêu vận động, trong đó chỉ có 90 lao động có nguyện vọng đăng ký tham gia.

Các điểm cầu trực tuyến tham dự hội nghị

Trước tình hình này Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương đề nghị nghị với các huyện, thị xã, thành phố báo cáo tình hình những thuận lợi và khó khăn trong việc vận động đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản để kịp tháo gỡ. Theo thông tin từ các địa phương, nguyên nhân dẫn đến không đạt chỉ tiêu vận động là do lao động có tâm lý e ngại vì dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới và số lao động trong độ tuổi đủ điều kiện tham gia chương trình lại không có mặt tại địa phương, đi làm ăn xa hoặc nằm trong đối tượng tham gia nghĩa vụ quân sự ....

Tại buổi họp đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhật Huy Khang cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Nhật Bản đang được kiểm soát tốt hiện tại Nhật Bản chưa ghi nhận thực tập sinh, lao động Việt Nam mắc Covid-19 Bên cạnh đó, lao động được các công ty quan tâm, hỗ trợ và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh tại nước để các địa phương có cơ sở thông tin tuyên truyền cho lao động và các lao động có thể yên tâm, mạnh dạn đăng ký tham gia chương trình với cơ hội phát triển và thu nhập cao.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các địa phương nhanh chóng rà soát, đánh giá lại kết quả và đề ra giải pháp phù hợp để thực hiện đạt yêu cầu kế hoạch, chỉ tiêu đề ra và với kinh nghiệm trong nhiều năm qua, lãnh đạo các địa phương cần phát huy tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và thông tin cho các gia đình lao động về những lọi ích đi làm việc ở nước ngoài và thông tin về tình hình dịch bệnh và môi trường làm việc tại nước ngoài để gia đình lao động an tâm cho con em mình đăng ký tham gia trong thời gian tới./.

Thanh An