Asset Publisher

null Xét xử 13 bị cáo trong đó nhiều người chưa thành niên phạm tội gây rối trật tự công cộng

Post details VKS_ANNINH_TRATTU_CHUYENVUAN

Xét xử 13 bị cáo trong đó nhiều người chưa thành niên phạm tội gây rối trật tự công cộng

Ngày 11/4/2024, Tòa án nhân dân huyện Cao Lãnh mở phiên tòa xét xử 13 bị cáo tội “Gây rối trật tự công cộng”

= = =

          Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cao Lãnh, vào khoảng 17 giờ ngày 10/12/2022, Nguyễn Trần Trí Khang, Phạm Quốc Phụng, Nguyễn Thành Phát, Nguyễn Kiến Hào, Hồ Minh Thái, Nguyễn Phú Thuận, Phan Võ Trường Giang, Nguyễn Thành Nhân đến nhà của Hồ Thanh Tri ở ấp Mỹ Đông 3, xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh để dự tân gia. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, sau khi ra về, Thành Phát và Giang điều khiển xe ngang quán trà sữa thì gặp nhóm của Võ Thanh Sang gồm: Nguyễn Nhật Huy, Nguyễn Tấn Trung, Trương Gia Phúc, Nguyễn Thanh Phi, Trần Văn Quí đang ngồi tại quán. Lúc này Phát và Giang cho rằng nhóm của Sang nhìn điểu mình nên chạy về rủ Phụng, Khang, Thuận, Hào đi đánh nhóm của Sang. Cùng tham gia còn có Nhân, Thái, Huỳnh Ngô Phương Nam, Nguyễn Thanh Phát, Đào Minh Đẳng và Hồ Văn Thọ, Hồ Thanh Tri. Nhóm của Phát khi đi có chuẩn bị hung khí là các cây dao tự chế, cây gỗ và nón bảo hiểm. Khi đến quán trà sữa gặp nhóm của Sang thì lao vào đánh nhau nhưng do nhóm Sang bỏ chạy nhảy xuống sông nên không ai bị thương tích.

Hình ảnh tại phiên tòa

Ngày 11/4/2024, Tòa án nhân dân huyện Cao Lãnh mở phiên tòa xét xử 13 bị cáo gồm: Nguyễn Thành Phát, Nguyễn Thành Nhân, Hồ Minh Thái, Phan Võ Trường Giang, Nguyễn Kiến Hào, Đào Minh Đẳng, Huỳnh Ngô Phương Nam, Nguyễn Thanh Phát, Phạm Quốc Phụng, Hồ Thanh Tri, Hồ Văn Thọ, Nguyễn Phú Thuận, Nguyễn Trần Trí Khang phạm tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm trật tự công cộng, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương và dư luận xấu trong xã hội. Trong đó có đến 10/13 bị cáo là người chưa thành niên khi thực hiện hành vi phạm tội. Có 02 bị cáo còn đang đi học. Do vậy, cần xử lý nghiêm các bị cáo bằng luật hình sự mới có tác dụng răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo mức án từ 01 năm 06 tháng tù đến 02 năm 03 tháng tù (trong đó có 02 bị cáo được hưởng án treo). Ngoài ra trong quá trình tham gia gây rối, bị cáo Nhân, Thái, Giang, Đẳng còn có hành vi đập phá xe, đồ đạc tại quán trà sữa do đó các bị cáo trên còn bị tuyên phạt mức án từ 03 đến 06 tháng tù về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 178 Bộ luật hình sự.

                                                          Cẩm Tú – VKSND huyện Cao Lãnh