Xuất bản thông tin

null Các khu, điểm du lịch lan tỏa tình yêu sen đến mọi người

Chi tiết bài viết Tin tức

Các khu, điểm du lịch lan tỏa tình yêu sen đến mọi người

ĐTO - Là ngành hàng thế mạnh của tỉnh, thời gian qua, Đồng Tháp triển khai nhiều giải pháp gia tăng giá trị cây sen thông qua phát triển các sản phẩm dịch vụ du lịch; tổ chức giới thiệu, quảng bá, cung cấp các sản phẩm từ sen; thưởng thức ẩm thực từ sen…

Ông Diệp Chung - Đầu bếp trưởng Khu ẩm thực sinh thái Nét Quê nấu các món ăn từ sen phục vụ du khách

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, với 200 món ăn được chế biến từ sen (từ các món mặn đến món ngọt, món tráng miệng, ăn vặt) đã được xác lập kỷ lục, tỉnh Đồng Tháp đang trong quá trình xây dựng thương hiệu Ẩm thực Sen gắn với thương hiệu từng điểm đến. Hiện nay, tỉnh triển khai từng bước đưa các món ăn sen vào các nhà hàng, khu điểm du lịch để phục vụ người dân và du khách gần xa, lan tỏa tình yêu sen với mọi người...

Thời gian qua, để phục vụ du khách gần xa, nhiều nhà hàng, quán ăn tại TP Cao Lãnh đưa các món ăn được chế biến từ sen vào thực đơn chính. Việc phát triển phong phú các món ăn từ sen vừa góp phần định vị du lịch tỉnh nhà vừa giúp cho khách du lịch có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi đến thăm Đồng Tháp.

Là địa điểm khá thân thuộc với nhiều du khách gần xa, ngoài phục vụ những món ăn dân dã mang phong vị miền Tây, Khu du lịch sinh thái Mỹ Phước Thành (TP Cao Lãnh) thu hút du khách với các món ăn được chế biến từ sen. Bà Mai Thị Thanh Tuyết - Đầu bếp Khu du lịch sinh thái Mỹ Phước Thành cho hay: “Để phục vụ du khách các món ăn từ sen, mỗi ngày, tôi thường chế biến nhiều món như chè sen, canh sen, gỏi sen... Chỉ riêng món canh đã có thể nấu: canh hầm củ sen, canh hầm hạt sen, canh chua ngó sen. Ngoài những món ăn truyền thống trên, nhà hàng còn giới thiệu những món mới như: củ sen nhồi tôm lăn bột chiên, mực nhồi hạt sen, gà hấp củ sen... Ngoài ra, để thực khách hiểu thêm về món ăn từ sen, khu du lịch sẽ giới thiệu đầy đủ về chức năng, công dụng của các loại nguyên liệu và cách chế biến các món ăn. Đơn cử như ngó sen có vị ngọt, mát dùng để thanh nhiệt, cầm huyết, giải rượu; củ sen chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất là protein và vitamin C, giúp tuần hoàn máu...

Nhằm nâng cao giá trị sản phẩm ẩm thực từ sen, từ lúc thành lập đến nay, Khu ẩm thực sinh thái Nét Quê (TP Cao Lãnh) giới thiệu đến thực khách nhiều đặc sản từ sen, mang đậm hương vị quê hương. Ông Diệp Chung - Đầu bếp trưởng Khu ẩm thực sinh thái Nét Quê, cho biết: “Để có một bữa ăn ngon, giàu dinh dưỡng và năng lượng cho thực khách, tôi sáng tạo thêm các món cơm cuộn sen chiên giòn ăn với kho quẹt, canh gà hầm củ sen, gỏi ngó sen tôm thịt. Với xu hướng giảm dầu mỡ để nâng cao sức khỏe, thực đơn của nhà hàng còn có món cơm gạo lứt hấp cuộn trong lá sen vừa đơn giản vừa đảm bảo dinh dưỡng”.

Đặc sắc các món ăn ngon chế biến từ sen tại Khu ẩm thực sinh thái Nét Quê

Ông Chung chia sẻ thêm, thời gian qua, Nét Quê không ngừng sáng tạo, chế biến hơn 100 món ăn từ sen nhằm mang ẩm thực Đất Sen hồng đến gần với du khách trong và ngoài nước. Phần lớn, khi đến với Nét Quê, thực khách thường ưu tiên lựa chọn thưởng thức các món được chế biến từ sen mang đậm hình ảnh Đồng Tháp...

Theo Nhật Nam – Báo Đồng Tháp