Xuất bản thông tin

null Tập huấn nấu ăn từ rau hữu cơ trong trường học

Trang chủ Báo chí với Đồng Tháp

Tập huấn nấu ăn từ rau hữu cơ trong trường học

Ngày 26/3/2024, Tổ chức Seed to Table (Nhật bản) đến tập huấn nấu ăn các món truyền thống từ rau hữu cơ do học sinh Trường THCS Bình Thạnh trồng và chăm sóc. Đây là hoạt động nằm trong Dự án phát triển nông nghiệp hữu cơ, giáo dục khởi nghiệp và hướng nghiệp thông qua việc xây dựng vườn rau sạch tại trường và nghiên cứu chế biến các món ăn địa phương.

Các em học sinh rất phấn khởi tham gia tập huấn

Tham gia tập huấn giáo viên, học sinh của trường được Tổ chức Seed to Table hướng dẫn nấu ăn các món truyền thống từ rau hữu cơ, cách chế biến bảo quản rau an toàn; quy trình sản xuất nước mắm truyền thống; lẩu mắm và Bánh Tôm hồ Tây Hà Nội. Qua đó, giúp học sinh hiểu thêm về kỹ thuật nông nghiệp hữu cơ, về hệ sinh thái, nâng cao kỹ năng làm việc theo nhóm, vận động gia đình trồng rau hữu cơ tại gia đình, giúp nâng cao ý thức cộng đồng trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Được biết, vườn rau hữu cơ tại Trường THCS Bình Thạnh, có tổng diện tích 336 m2 thuộc Dự án nông nghiệp hữu cơ do Tổ chức Seed to Table thực hiện từ tháng 9/2023 đến nay.

Thành Sơn