Xuất bản thông tin

null “Càng vào giai đoạn cuối, càng phải quyết tâm phòng, chống dịch cao hơn”

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

“Càng vào giai đoạn cuối, càng phải quyết tâm phòng, chống dịch cao hơn”

Trong ngày hôm nay (02/9), Đồng Tháp ghi nhận 102 ca mắc Covid-19 (tăng 27 ca), trong đó, có 52 ca trong các cơ sở cách ly y tế tập trung (tăng 26 ca), 22 ca trong khu vực phong tỏa (tăng 04 ca), 28 ca trong cộng đồng (giảm 03 ca so với hôm qua).

https://dongthap.gov.vn/documents/34223/0/bt2+%285%29.jpg/c9511c57-7f99-d431-dcde-5642b1e5d5e8?t=1630593473489

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong phát biểu tại Hội nghị giao ban vào chiều tối 02/9

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong yêu cầu các địa phương càng vào giai đoạn cuối giãn cách xã hội thì càng phải nâng cao quyết tâm phòng chống dịch, nhất là từ tuyến cơ sở.

Sau khi hoàn thành kế hoạch tầm soát diện rộng toàn tỉnh đợt 2, bắt đầu từ ngày mai (03/9), nhiều địa phương sẽ tiếp tục tầm soát theo từng khu vực nguy cơ trên địa bàn. Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý trong việc tổ chức lấy mẫu, không được tập trung đông người dân lại, nhằm cắt đứt mọi nguồn phát sinh lây nhiễm; khu vực nào đã tầm soát 100% cho kết quả âm tính thì cần giữ chặt và triển khai các biện pháp mạnh hơn nữa để giữ vững “vùng xanh”.

Về thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu tiếp tục quán triệt để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị gương mẫu chấp hành nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời vận động gia đình, người dân nghiêm túc chấp hành, giữ gìn sự an toàn cho bản thân, cơ quan, đơn vị, địa phương và gia đình mình.

Hiện số ca tử vong có liên quan Covid-19 của tỉnh chiếm tỷ lệ tương đối cao, ca bệnh chuyển biến nặng vẫn còn nhiều. Đây là vấn đề cần khẩn trương tìm giải pháp khắc phục sớm nhất – Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý.

Bên cạnh đánh giá cao tinh thần phòng chống dịch của các địa phương, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu không được chủ quan, lơ là, nhất là thời điểm cuối giai đoạn giãn cách xã hội.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu từng Tiểu ban, từng địa phương đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn này và đề xuất biện pháp thực hiện sau ngày 05/9; tiếp tục tầm soát thật kỹ nhằm bóc tách hết F0 ra khỏi cộng đồng; đồng thời thường xuyên kiểm tra, củng cố, vận hành hiệu quả các đường dây nóng hỗ trợ người dân tại các xã, phường, thị trấn.

Chuẩn bị năm học mới, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh lưu ý, ngoài việc tu sửa cơ sở vật chất trường lớp, tuyên truyền vận động phụ huynh học sinh, các địa phương cần rà soát, có giải pháp hỗ trợ kịp thời cho các gia đình học sinh có khó khăn về mua sách vở, dụng cụ học tập và đồng phục đi học. Tuyệt đối không để học sinh không được đến trường vì thiếu tiền đóng học phí - người đứng đầu Uỷ ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh.

BBT(Nguồn: dongthap.gov.vn)