Xuất bản thông tin

null Năm 2021, Đồng Tháp xếp hạng Nhất lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch Cụm Thi đua Tây Nam bộ

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Năm 2021, Đồng Tháp xếp hạng Nhất lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch Cụm Thi đua Tây Nam bộ

Ngày 23/11/2021, tại tỉnh Bến Tre, Cụm Thi đua Tây Nam bộ - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua cụm năm 2021 và triển khai công tác thi đua năm 2022.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Kiều Linh, Phó chánh Văn phòng Bộ VH,TT&DL - Trưởng cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh; Giám đốc Sở VH,TT&DL Bến Tre Nguyễn Văn Bàn - Cụm trưởng, Giám đốc Sở VH,TT&DL Đồng Tháp Nguyễn Ngọc Thương - Cụm phó, Phó giám đốc Sở VH,TT&DL Long An Nguyễn Hoàng Công  - Cụm phó thường trực. Đại diện lãnh đạo Sở VH,TT&DL các tỉnh trong cụm và các bộ phận liên quan.

Đại biểu các tỉnh trong cụm thực hiện nghi thức ký kết thi đua

Theo báo cáo công tác thi đua Cụm, trong năm 2021, phong trào thi đua của các tỉnh đã có nhiều khởi sắc, đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực VH,TT&DL và gia đình, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cụm Thi đua đã chủ động xây dựng, ban hành các chương trình, kế hoạch công tác nhằm cụ thể hóa các chỉ đạo của Bộ VH,TT&DL, Ủy ban nhân dân các tỉnh về phát triển sự nghiệp ngành đạt chất lượng, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Công tác tổ chức các VH,TT&DL phục vụ nhu cầu giải trí của nhân dân đã được triển khai rộng khắp, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Các công trình VH,TT&DL được chú trọng triển khai, các di tích lịch sử được quan tâm nâng cấp, các di tích lịch sử cấp tỉnh, cấp quốc gia được quan tâm trùng tu, tôn tạo. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục có những chuyển biến tích cực trở thành phong trào thi đua rộng khắp trong nhân dân. Việc công nhận các danh hiệu văn hóa ngày càng được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng quy định và đạt chất lượng cao.

Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tiếp tục được mở rộng, thu hút được sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Thể thao thành tích cao trong nước và quốc tế tính đến 01/11 đạt 1.909 huy chương các loại. Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật ngành du lịch tiếp tục được chú trọng đầu tư phát triển theo hướng hiện đại…

Tuy nhiên, năm 2021, Cụm cũng gặp khó khăn do ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19, các hoạt động VH,TT&DL phải tạm dừng và dời thời gian tổ chức làm ảnh hưởng đến chỉ tiêu đề ra. Lĩnh vực du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề, doanh thu và lượng khách giảm từ 50-70% chỉ tiêu kế hoạch, các sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch đều phải tạm dừng.

Lãnh đạo cụm trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong cụm thi đua.

Tại Hội nghị, đại diện Cụm cũng đã thông qua kết quả chấm điểm thi đua năm 2021 trên các lĩnh vực VH,TT&DL; dự thảo Quy chế về tổ chức và hoạt động cụm năm 2022; thông qua giao ước thi đua năm 2022.

Kết quả chấm điểm thi đua: Đồng Tháp xếp hạng Nhất, Long An xếp hạng Nhì, Vĩnh Long xếp hạng Ba, Trà Vinh xếp thứ Tư. Trên cơ sở kết quả đánh giá, xếp hạng, Thường trực Cụm đề nghị Bộ Trưởng Bộ VH,TT&DL tặng Cờ thi đua xuất sắc cho các Sở VH,TT&DL các tỉnh Đồng Tháp, Long An, Vĩnh Long, Trà Vinh; xem xét tặng Cờ thi đua cho hai đơn vị Sở Sở VH,TT&DL Cà Mau, Bến Tre có nhiều tiến bộ, đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động của ngành so với năm trước.

Dịp này, Cụm cũng đã tặng Giấy khen cho 3 cá nhân (thuộc Sở VH,TT&DL các tỉnh: Bến Tre, Long An và Đồng Tháp) đã có thành tích đóng góp cho hoạt động thi đua của Cụm năm 2021.

Nguyễn Toàn