Xuất bản thông tin

null "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh"

Tin tức Tin tức - Sự kiện

"Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh"

 

  Nguyễn Văn Hiệp

                             Khoa Xây dựng Đảng

Trong không khí cả nước hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, mọi người dân Việt Nam đều phấn khởi, tự hào về sự phát triển từng ngày của đất nước, về vị thế của dân tộc đang được nâng lên rất cao trước cộng đồng quốc tế. Đây là thành quả xứng đáng sau bao nhiêu năm chịu đựng gian lao, hy sinh, mất mát của biết bao thế hệ người Việt Nam qua từng thời kỳ lịch sử.

Trải qua hơn mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam đã phải vượt qua bao gian nguy, thử thách nhất là trong công cuộc đấu tranh chống ngoại xâm bảo vệ đất nước. Vốn là một đất nước nhỏ bé, Việt Nam từ lâu được xem là miếng mồi ngon của các thế lực hùng mạnh có dã tâm xâm lược, đồng hóa dân tộc. Nhưng như đã định sẵn ở sách Trời, dù kẻ thù xâm lược có hùng mạnh tới cỡ nào, mưu mô có xảo quyệt tới đâu thì rồi cuối cùng dân tộc Việt Nam vẫn chiến thắng và quét sạch bè lũ cướp nước ra khỏi bờ cõi. Dù muốn dù không, lịch sử vẫn phải ghi nhận các trang sử hào hùng của nhân loại những chiến công lẫy lừng của dân tộc Việt Nam với các trận chiến Bạch Đằng, Chi Lăng, Gạch Rầm, Đống Đa, Điện Biên Phủ, chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử vv…Tuy nhiên, để có được những chiến thắng vang dội khắp năm châu, chấn động địa cầu đó, dân tộc Việt Nam đã phải chịu nhiều đau thương, mất mát với hàng vạn người con ưu tú của đất nước phải nằm xuống trên khắp chiến trường. Hết lớp này ngã xuống lại có lớp khác xông lên “đạp rào lướt tới coi giặc như không”; Từ chú bé giao liên, chị dân quân cho đến anh bộ đội Cụ Hồ, các bà mẹ, các cụ già quyết tâm bám đất giữ làng, thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ. Có những bà mẹ hiến dâng cho Tổ quốc xương máu của tất cả 9 người con yêu quý của mình. Có gì đẹp và thiêng liêng bằng sự tận hiến cho Tổ quốc như thế? Sau khi nước nhà thống nhất bằng đại thắng mùa Xuân 1975, những tưởng những người con của nước Việt an tâm trở về sum họp gia đình chăm lo lao động sản xuất gầy dựng lại quê hương, đất nước vốn bị tàn phá do chiến tranh thì một lần nữa, dã tâm của kẻ xâm lược xấu xa lại buộc họ phải trở lại chiến trường để rồi những người con ưu tú của đất nước lại phải ngã xuống ở chiến trường Biên giới Tây Nam và Biên giới phía Bắc để quét sạch bè lũ cướp nước ra khỏi mảnh đất thân yêu mà cha ông để lại. Vết thương chiến tranh chưa kịp lành đã lại một lần nữa phải rỉ máu!

Sống trong đất nước hòa bình, độc lập, ấm no như ngày nay, chúng tôi luôn khắc cốt ghi tâm sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến cuộc đời mình cho dân, cho nước, các Anh hãy cứ yên nghỉ trong lòng đất mẹ và hãy luôn tự hào rằng máu xương của mình đã hòa vào đất mẹ, làm nên sức sống vĩnh cửu cho dân tộc Việt Nam anh hùng. Sự no ấm và phồn vinh của đất nước hiện nay luôn có sự chở che và phò hộ từ hồn thiêng của các Anh, mỗi bước tiến lên của dân tộc đều được trợ sức từ anh linh của các Anh; chính các Anh là chỗ dựa tinh thần vững chắc để chúng tôi tiếp bước các Anh đương đầu trong trận chiến mới – trận chiến xây dựng đất nước trong thời kỳ hội nhập và bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của một nước Việt Nam XHCN theo con đường mà các Anh đã chọn. Chúng tôi luôn tự nhắc nhở mình về trách nhiệm truyền dạy cho các thế hệ sau này truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc và sự hy sinh cao cả của các Anh để từng lớp thanh niên Việt Nam hiểu rõ ý nghĩa của sự hy sinh và giá trị của hòa bình, độc lập và thống nhất đất nước. Ngày 27 tháng 7 sắp đến gần, mọi người dân Việt Nam đã, đang và sẽ luôn hướng về các Anh. Bản thân là những giảng viên lý luận chính trị, chúng tôi xin kính cẩn nghiêng mình thắp nén hương tri ân sự hy sinh cao quý của các Anh vì lý tưởng “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”./.