Xuất bản thông tin

null Hội thảo khoa học “Cấp ủy Đảng cơ sở với việc nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng ở các cơ sở giáo dục của tỉnh Đồng Tháp”

Tin tức Tin tức - Sự kiện

Hội thảo khoa học “Cấp ủy Đảng cơ sở với việc nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng ở các cơ sở giáo dục của tỉnh Đồng Tháp”

Chiều ngày 26/3/2021, Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề “Cấp ủy Đảng cơ sở với việc nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng ở các cơ sở giáo dục của tỉnh Đồng Tháp”.

Tham dự Hội thảo, về đại biểu khách mời có Đ/c Nguyễn Thị Bích Thuận, Phó Bí Thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Tỉnh; Đ/c Trần Thanh Mẫn, Phó Trưởng phòng Thi đua khen Thưởng, Sở Nội vụ Đồng Tháp; TS. Phạm Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp; ThS.Trần Tấn Lực, Phó Hiệu trưởng, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp; ThS, BsCK2. Nguyễn Tấn Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp; ThS.Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp.

Về phía Trường Chính trị Tỉnh có ThS. Nguyễn Văn Định, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Võ Thị Thủy, Phó Hiệu trưởng. Ngoài ra, Hội thảo có sự tham dự của các nhà khoa học đến từ: Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp cùng đại diện lãnh đạo khoa, phòng và giảng viên của Trường Chính trị.

Các nhà khoa học tham gia Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ThS. Võ Thị Thủy nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo cùng các nhà khoa học đến tham dự Hội thảo. Đồng chí nhấn mạnh vai trò của cấp ủy cơ sở trong công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ tại cơ sở.

ThS. Võ Thị Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị 
phát biểu khai mạc Hội thảo

Báo cáo đề dẫn Hội thảo, ThS Võ Thị Thủy cho biết: Với tính cách là nền tảng của Đảng, Tổ chức cơ sơ Đảng có vai trò rất quan trọng đối với sự vững mạnh của Đảng. Là hạt nhân chính trị ở cơ sở, Tổ chức cơ sơ Đảng là nơi thể hiện toàn diện, trực tiếp và cụ thể nhất mối quan hệ giữa Đảng với Nhân dân. Đây cũng là nơi trực tiếp tiến hành các hoạt động quan trọng trong công tác xây dựng phát triển Đảng, như kết nạp, quản lý, phân công nhiệm vụ, kiểm tra, đánh giá, sàng lọc đảng viên; nơi đảng viên thường xuyên thực hành các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt; nơi xuất phát đề cử, cung cấp cán bộ ra cơ quan lãnh đạo các cấp của Đảng.

TS. Bùi Văn De, giảng viên Khoa Xây dựng Đảng, Trường Chính trị Tỉnh trình bày tham luận

Tổ chức cơ sở Đảng còn là cầu nối giữa Đảng với quần chúng nhân dân, là mắt khâu trọng yếu để duy trì mối liên hệ của Đảng với Nhân dân; là tổ chức gần dân nhất, trực tiếp lãnh đạo nhân dân và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân để phản ánh với Đảng. Dân tin Đảng, theo Đảng hay không là nhờ ở vai trò rất quan trọng, trực tiếp của Tổ chức cơ sở đảng, của cán bộ đảng viên tại cơ sở. Trên cơ sở tham luận, các đại biểu, các nhà khoa học đã tập trung bàn thảo để làm rõ một số nội dung trọng tâm về những khó khăn, vướng mắc giải pháp phát triển.

Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề: Sự cần thiết nâng cao vai trò của cấp ủy cơ sở trong công tác đào tạo lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ tại cơ sở; Nâng cao chất lượng đào tạo: từ xây dựng đến quán triệt Nghị quyết của Cấp ủy; Phát huy vai trò của tổ chức Đảng trong việc nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng ở các cơ sở giáo dục của tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời, Hội thảo cũng đã được nghe các phát biểu về kinh nghiệm thể hiện vai trò lãnh đạo của Đảng ủy trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, viên chức; Vai trò lãnh đạo của cấp ủy cơ sở trong việc cử và theo dõi, quản lý cán bộ được cử đi học; Nâng cao chất lượng lãnh đạo của cấp ủy cơ sở phải gắn liền với công tác chăm lo đội ngũ cán bộ, đảng viên ở cơ sở đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Kết luận Hội thảo, ThS Võ Thị Thủy khẳng định: Hội thảo đã nhận được hơn 20 bài tham luận của các nhà khoa học trong và ngoài khối thi đua các trường, Nhiều lượt ý kiếm thảo luận, trao đổi. Ban Tổ chức đã chọn những bài viết có nội dung phù hợp để đưa vào chương trình hội thảo. Các nhà khoa học tham gia Hội thảo đã tìm tòi, tra cứu tư liệu, soi xét thực tiễn để luận giải nhiều kết quả thực tế, tìm nguyên nhân từng vấn đề để đề xuất giải pháp cụ thể, phù hợp.

Hội thảo khoa học kết thúc vào chiều cùng ngày./.

Một số hình ảnh tại Hội Thảo

TS.Phạm Quang Huy, Bí thư ĐU, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng
Cộng đồng Đồng Tháp trình bày tham luận

ThS. Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp
trao đổi tại Hội thảo

ThS, BsCK2. Nguyễn Tấn Hưng,  Phó Bí Thư ĐU, Phó Hiệu trưởng
Trường Cao đẳng Y tế ĐT trình bày tại Hội thảo

ThS.Nguyễn Văn Định, Phó Bí thư ĐU, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tỉnh Đồng Tháp trình bày tại Hội thảo

Đ/c Nguyễn Thị Bích Thuận, Phó Bí Thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Tỉnh trình bày tại Hội thảo

Đ/c Trần Thanh Mẫn, Phó Trưởng phòng Thi đua khen Thưởng,
Sở Nội vụ Đồng Tháp trình bày tại Hội thảo

ThS Võ Thị Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tỉnh
 gợi ý thảo luận

Thảo luận tại Hội thảo

 

Thúy Hiền