Xuất bản thông tin

null Phường 1 triển khai thực hiện mô hình tuyên truyền, vận động hộ gia đình thông qua hình thức quét mã QR Code

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Phường 1 triển khai thực hiện mô hình tuyên truyền, vận động hộ gia đình thông qua hình thức quét mã QR Code

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc tiếp cận thông tin chính thống từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Để người dân có thể hiểu đúng và làm đúng các thủ tục hành chính tránh gây phiền hà phải đi lại nhiều lần. Bên cạnh đó vận dụng sự tiện ích từ các phần mềm trên chiếc điện thoại di động mà hiện nay, người dân đã phổ biến sử dụng như quét mã vạch để tìm hiểu xuất sứ nguồn gốc hàng hóa hay tìm hiểu thông tin sản phẩm.

Được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc. Chiều ngày 14 tháng 8 năm 2020 tại Hội trường UBND phường 1 đã tổ chức triển khai thực hiện mô hình tuyên truyền, vận động hộ gia đình thông qua hình thức quét mã QR code. Buổi triển khai do UBND phường chủ trì với sự tham dự của Thường vụ Đảng ủy, UBMTTQ Việt Nam phường, cùng 25 thành viên là cán bộ, công chức, các hội đoàn thể phường 1, Trưởng khóm, Trưởng Ban công tác Mặt trận các khóm tham dự.

Bà Tô Thị Kim Thanh, Bí thư Đảng uỷ/Chủ tịch UBND Phường 1 phát biểu trong Hội nghị

Tại hội nghị, ông Dương Hữu Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường 1 đã triển khai cụ thể về việc sử dụng “Cẩm nang thông tin phường 1, thành phố Sa Đéc”. Qua hình thức tích hợp các nội dung thông tin bằng mã QR code để chuyển tải đến các thành viên tham dự.

Ông Dương Hữu Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường 1 triển khai cách sử dụng “Cẩm nang thông tin phường 1

Nội dung của “Cẩm nang thông tin” gồm có: Các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: khẩu trang điện tử bluezone; ncovi.vn và tờ khai y tế; Tra cứu việc nộp hồ sơ thủ tục hành chính ở tất cả các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; Tra cứu thông tin tình hình an ninh trật tự và phản ánh tin báo tố giác tội phậm cho Công an thành phố Sa Đéc; Tra cứu việc sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế và quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội của cá nhân; Tra cứu thông tin hộ gia đình sử dụng điện tại nhà trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; Thông tin việc làm ở nước ngoài có thời hạn tại Trung tâm xúc tiến việc làm tỉnh Đồng Tháp; Lịch tiêm chủng mở rộng tại Trạm Y tế phường 1 và thông tin các đại lý Bảo hiểm y tế trên địa bàn phường 1; Các số điện thoại cần biết và hướng dẫn thủ tục ở lĩnh vực tư pháp-hộ tịch và nhà ở; Tra cứu thông tin giá đất thành phố Sa Đéc 2020-2024.

Mô hình cẩm nang thông tin và hướng dẫn cài đặt Bluezone

Mô hình “ cẩm nang thông tin Phường 1”

            Đây là những nội dung thông tin mà đơn vị phường 1 đang thực hiện việc vận động, tuyên truyền đến các hộ gia đình trên địa bàn nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kép về việc phòng chống đại dịch Covid-19 và các chỉ tiêu trọng tâm của phường 1, năm 2020 như việc đẩy mạnh số lượng hồ sơ trực tuyến mức độ 3; đạt 91,92% số lượng người dân trên địa bàn tham gia Bảo hiểm y tế; đạt tỷ lệ trẻ em trên địa bàn tham gia tiêm chủng mở rộng hàng năm; vận động lao động tham gia làm việc ở nước ngoài có thời hạn….

Tính đến ngày 28/8/2020 UBND phường 1 đã trao được 250 “Cẩm nang thông tin phường 1”  đến tay người dân sử dụng. Dự kiến trong thời gian sắp tới, UBND phường sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng, các hội đoàn thể triển khai việc sử dụng mã QR code  đến tất các hộ dân trên địa bàn phường./.

                                                                                                Hạ (Phòng Nội vụ)

Có thể bạn quan tâm