Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp khai mạc Hội thi gia đình tiêu biểu năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp khai mạc Hội thi gia đình tiêu biểu năm 2022

Sáng ngày 10/8, tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, Sở Văn hóa Thế thao và Du lịch tổ chức Khai mạc “Hội thi gia đình tiêu biểu năm 2022”. Tham dự lễ Khai mạc có ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Lê Quang Biểu – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi), cùng với hơn 200 thí sinh đại diện các gia đình tiêu biểu đến từ 12 huyện, thành phố.

Với chủ đề "Gia đình – điểm tựa yêu thương", hội thi có sự tham gia của các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu của 12 huyện, thành phố trong tỉnh. Các đội thi tham gia tranh tài với 4 phần thi gồm: thi thể thao “Vui chơi cùng con với môn Bi sắt nội dung đôi và bộ ba, thi nấu ăn “Khéo tay cuối tuần”, thi biểu diễn thời trang “Hương sắc mùa thu”. Riêng phần thi biểu diễn nghệ thuật “Gia đình tài năng” được chia thành 2 phần: Đối với “Tự giới thiệu” mỗi đội sẽ giới thiệu thành viên trong đội và các thành tích nổi bật phòng chống bạo lực gia đình, giữ gìn hạnh phúc gia đình tại địa phương. Trong phần thi “Năng khiếu” được thể hiện qua các tiểu phẩm,  nội dụng ca ngợi gia đình Việt Nam, nêu cao giá trị nhân văn, văn hóa của gia đình, đồng thời tuyên truyền chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Tại hội thi, các gia đình rất tự tin thể hiện tài năng và sự sáng tạo, riêng một số gia đình có phần thi nổi trội làm cho không khí tranh tài trở nên hào hứng, sôi nổi hơn. Ngoài việc được thể hiện tài năng hội thi còn là nơi để các hộ gia đình tiêu biểu có cơ hội gặp gỡ, giao lưu; học tập, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững. Đồng thời, giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Tối cùng ngày, Ban tổ chức hội thi sẽ tổng kết và trao giải thưởng cho các đội có phần thi xuất sắc nhất.

Một số hoạt động trong Hội thi:

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho 12 đội thi

Phần thi “Gia đình tài năng” của các đội

Phần thi biểu diễn thời trang “Hương sắc mùa thu” trang phục áo bà ba

Phần thi biểu diễn thời trang “Hương sắc mùa thu” trang phục tái chế

Phần thi biểu diễn thời trang “Hương sắc mùa thu” trang phục áo dài

Thành viên nhí của đội Hồng Ngự trong phần thi nấu ăn “Khéo tay cuối tuần”

Giai đoạn cuối trang trí và trưng bày sản phẩm trong phần thi nấu ăn “Khéo tay cuối tuần”

Huỳnh Nga