Xuất bản thông tin

null Chương trình Nghệ thuật Tuyên truyền lưu động với chủ đề “Vững chắc biên cương”

Chi tiết bài viết Tin tức

Chương trình Nghệ thuật Tuyên truyền lưu động với chủ đề “Vững chắc biên cương”

Ngày 26/02, tại Đồn Biên phòng Thông Bình (xã Thông Bình, huyện Tân Hồng), Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh phối hợp Phòng Chính trị, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Vững chắc biên cương” hướng đến chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng Việt Nam (03/03/1959 – 03/03/2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/03/1989 – 03/03/2024) và 48 năm Ngày thành lập Biên phòng Đồng Tháp.

Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, huyện cùng đông đảo các chiến sĩ biên phòng.

Chương trình kết hợp tuyên truyền thông qua các hình thức như: Chiếu phim tuyên truyền “Thầu Chín ở Xiêm”; triển lãm ảnh với chủ đề: Đồng Tháp đất Sen hồng hướng về Biển, Đảo quê hương; một số hình ảnh hoạt động của Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp và chương trình nghệ thuật có kết cấu 03 phần: Phần I, chủ đề “Sắc màu quê hương”; Phần II, chủ đề “Vững chắc biên cương” và Phần III, “Ảo thuật”.

Chiếu phim tuyên truyền

 Chương trình được dàn dựng công phu, đa màu sắc với nội dung dùng câu chuyện kịch đan xen các tiết mục ca, cổ, nhạc, ảo thuật… trong đó tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam là sự cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia” thể hiện sâu sắc nguyện vọng của nhân dân trong việc thể chế quan điểm của Đảng về công tác Biên phòng. Đồng thời, hiểu rõ thêm về công tác triển khai, cũng như sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân đối với Luật Biên phòng khắc họa rõ nét nghệ thuật bảo vệ biên giới của cha ông ta. Sự nhiệt tình của những người lính biên phòng đã tiếp lửa cho ca, nghệ sĩ và diễn viên Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh diễn càng hay, càng hấp dẫn.

Hình ảnh một tiết mục trong chương trình

Đây là buổi biểu diễn đầu tiên trong chuỗi hoạt động phối hợp tổ chức thực hiện tuyên truyền lưu động phục vụ cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng và nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới ôn lại những truyền thống vẻ vang, niềm tự hào của Bộ đội Biên phòng Việt Nam. Theo kế hoạch chương trình diễn ra tại các đồn biên phòng đến hết ngày 04/3/2024.

Tin: Thanh Nhàn, Ảnh: Tấn Phát