Xuất bản thông tin

null Cẩm nang quy định xuất khẩu hàng hóa của thị trường EU

Chi tiết bài viết Tin tức

Cẩm nang quy định xuất khẩu hàng hóa của thị trường EU

Trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã chính thức có hiệu lực hơn một năm, đưa mức tăng trưởng thương mại cả hai chiều xuất khẩu và nhập khẩu giữa Việt Nam và EU tăng trưởng hơn 18%; Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ thuộc Bộ Công Thương vừa ban hành cẩm nang Quy định xuất khẩu hàng hóa của thị trường EU.

Cẩm nang mang đến các thông tin về thị trường Liên minh châu Âu, tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam sang EU, các quy định nhập khẩu cũng nhưng lưu ý dành cho doanh nghiệp Việt Nam khi xuất khẩu sang thị trường này. Bên cạnh đó, cẩm nang còn cung cấp các địa chỉ thông tin hữu ích bao gồm các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam, các hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam, hệ thống thương vụ Việt Nam tại châu Âu và các nguồn cơ quan tổ chức khác.

Đối với Đồng Tháp, Liên minh châu Âu hiện là một trong những đối tác quan trọng với kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 9 tháng đầu năm 2021 đạt gần 73,6 triệu USD, chiếm tỷ trọng 11,05% trên tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu của Tỉnh (không kể xăng dầu tạm nhập tái xuất).

 Thông tin chi tiết cẩm nang vui lòng xem file đính kèm./.

Minh Thư - P. QLTM