Xuất bản thông tin

null Thanh tra thành phố Sa Đéc: Kinh nghiệm từ công tác cải cách hành chính năm 2020

Chi tiết bài viết SD_CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Thanh tra thành phố Sa Đéc: Kinh nghiệm từ công tác cải cách hành chính năm 2020

Năm 2020, thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC), Thanh tra thành phố Sa Đéc đã khắc phục được những hạn chế, yếu kém, phát huy được những lợi thế, điểm mạnh nhằm giúp cho đơn vị đã đạt được nhiều thành tựu khả quan.

Trong năm qua, công tác CCHC đã được lãnh đạo đơn vị đặc biệt chú trọng, quan tâm sâu sát, dần có những chuyển biến tích cực, đi vào nề nếp. Các thông tin, tuyên truyền cũng được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, điển hình như việc triển kkai đến CBCC của đơn vị thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh nhất là trong thời điểm giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, hạn chế tập trung đông người; nhờ đó chỉ đạo điều hành về cải cách hành chính được thực hiện đồng bộ, hiệu quả, công tác thông tin, tuyên truyền về CCHC được duy trì liên tục, bảo đảm cập nhật kịp thời.

Bên cạnh đó, lãnh đạo đơn vị còn tạo điều kiện cho đội ngũ CBCC đơn vị tham mưu mạnh dạn hiến kế, thực hiện nhiều phần việc hiệu quả, thiết thực. Cụ thể trong công tác rà soát đánh giá TTHC năm 2020, đơn vị đã rà soát 10 thủ tục hành chính (theo Quyết định số 1154/QĐ-UBND-HC ngày 08/10/2019 của UBND tỉnh Đồng Tháp), tỷ lệ 100%; số thủ tục hành chính kiến nghị giữ nguyên là 08 thủ tục, chiếm tỷ lệ 80%; số thủ tục hành chính kiến nghị bãi bỏ là 02 thủ tục, chiếm tỉ lệ 20% trên tổng số thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực thanh tra.

Ngoài ra, tại Hội thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong CCHC thành phố Sa Đéc năm 2020”, Thanh tra Thành phố đã đạt được thành tích ấn tượng tại cuộc thi. Đó là giải Nhì tập thể hoàn thành xuất sắc bài thi vòng 1, giải phụ tập thể có tổng điểm 3 vòng thi cao nhất. Về cá nhân, đơn vị có 02/04 thí sinh lọt top 15 thí sinh vào vòng 3, kết quả 01 thí sinh giải Nhất và 01 thí sinh giải Ba.

Thí sinh Phan Toàn Thắng - Phó Chánh Thanh tra - tại Hội thi Ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính thành phố Sa Đéc năm 2020. Ảnh: TG.

Để đạt được thành tích khả quan đó, bên cạnh sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi, cổ vũ tinh thần các thí sinh dự thi. Cùng với đó là tinh thần đoàn kết gắn bó của cả tập thể, luôn bàn bạc, thống nhất ý chí trong hành động và suy nghĩ, kết hợp với sự nỗ lực phấn đấu của từng cá nhân, không ngại khó, ngại khổ, hoàn thành các phần thi với quyết tâm cao nhất.

Nhìn chung, kết quả mà đơn vị đã đạt được trong năm 2020 tuy chưa phải là những việc lớn, song, nó là động lực nuôi dưỡng ý chí phấn đấu, thay cho lời hứa luôn cố gắng không ngừng của một tập thể trong công tác CCHC nói riêng, và trong mọi nhiệm vụ của đơn vị mà Đảng và Nhân dân đã tin tưởng giao cho./.

Nguyễn Tấn Lộc – Thanh tra viên Thanh tra thành phố Sa Đéc.

Có thể bạn quan tâm