null Hội thi ẩm thực món ngon từ đặc sản Đồng Tháp

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Hội thi ẩm thực món ngon từ đặc sản Đồng Tháp

Chiều 8.3, tại Khu Công nghiệp Sa Đéc (TP Sa Đéc – Đồng Tháp) Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp tổ chức Hội thi ẩm thực “Món ngon từ đặc sản Đồng Tháp. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 

Các thí sinh chế biến món ăn tại Hội thi ẩm thực “Món ngon từ đặc sản Đồng Tháp” chào mừng Quốc tế Phụ nữ 8.3.

Phát biểu chào mừng, ông Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn các khu công nghiệp Đồng Tháp đã ôn lại truyền thống Phụ nữ Việt Nam. “Trong thời đại mới - thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phụ nữ càng có thêm nhiều điều kiện để vươn lên khẳng định mình: năng động, sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội, nhưng vẫn không quên vai trò, thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình trong gia đình; luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”- ông Nhàn nhấn mạnh.

Đề cập đến nội dung hội thi, ông Nhàn cho rằng, đây không chỉ là dịp để tôn vinh tài năng, sự khéo léo của đoàn viên trong lĩnh vực văn hóa, ẩm thực, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đoàn viên công đoàn trong các khu công nghiệp… mà còn phát huy vai trò tích cực hơn nữa của nữ đoàn viên thực hiện tốt phong trào “Giỏi việc doanh nghiệp, đảm việc nhà” do Công đoàn phát động.

Món ăn được chế biến từ bao tử cá tra. 

Có 14 đội đến từ các doanh nghiệp có thành lập tổ chức Công đoàn tham gia, mỗi đội 4 thành viên. Trong thời gian 120 phút, mỗi đội chế biến dưới các hình thức tự chọn như hấp, nấu, nướng, chiên… hoàn chỉnh 4 món ăn cho 10 người ăn. Trong đó có 3 món mặn, 1 món tráng miệng.

Mâm món ngon từ đặc sản Đồng Tháp.

Để góp phần hiện thực hóa và thiết thực hóa công tác hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia có thêm cơ hội quảng bá, lan xa thương hiệu, Ban tổ chức hội thi khuyến khích các đội chọn các sản phẩm do công ty của mình làm nguyên liệu chế biến. Trong trường hợp các đơn vị không có sản xuất và chế biến thực phẩm thì được sử dụng các sản phẩm nội khối trong các khu công nghiệp.

Ban giám khảo chấm thi.

Bà Nguyễn Thị Thủy Tiên - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo - Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp trao thưởng cho các đội đạt giải tại Hội thi ẩm thực “Món ngon từ đặc sản Đồng Tháp“.

Lần đầu tiên được tham gia hội thi ẩm thực “Món ngon từ đặc sản Đồng Tháp”, anh Nguyễn Chí Hiếu đến từ CĐCS Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Cỏ May (Khu công nghiệp Sông Hậu) cho biết, đội thi của anh chọn cá tra là nguyên liệu chính để mang đến với hội thi.


 

Ông Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn các khu công nghiệp Đồng Tháp trao thưởng cho đội đạt giải Nhất hội thi ẩm thực chào mừng Quốc tế Phụ nữ 8.3.

Còn chị Đặng Thị Trà My – đại diện CĐCS Công ty Cổ phần Thủy sản Trường Giang (Khu Công nghiệp Sa Đéc) cho biết, những món ăn đội mang đến là các sản phẩm của công ty như: Chả giò cá tra, bao tử cá tra xào khóm, cá tra nhúng mẻ, cá tra kho tộ… Thông qua hội thi này, đội mong muốn góp phần giới thiệu, quảng bá các món ăn mang đậm bản sắc quê hương Đồng Tháp.

Sau thời gian chấm chọn, Ban Giám khảo đã trao giải cho 06 đơn vị có thành tích cao. Đội Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Cỏ May xuất sắc đạt giải Nhất.

Thanh Nhàn