null Phường An Lạc bàn 05 giao nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Post details Tin tức

Phường An Lạc bàn 05 giao nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 18/4/2023, UBND phường An Lạc, thành phố Hồng Ngự phối hợp với gia đình ông Châu Văn Cuông (người con của quê hương thành phố Hồng Ngự, đang sinh sống và làm việc tại Campuchia) tổ chức bàn giao 05 căn nhà tình thương cho các có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại phường An Lạc, thành phố Hồng Ngự. Ông Nguyễn Hữu Thời – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp đến dự.

Theo đó, 05 hộ được hộ trợ nhà gồm: Hộ ông Trần Minh Thảo, sinh năm 1978; hộ bà Trương Thị Diện, sinh năm 1963; hộ ông Nguyễn Thanh Phương, sinh năm 1984; hộ bà Quách Thị Bớt, sinh năm 1972 và hộ bà Trương Thị Thủy, sinh năm 1963 cùng ngụ phường An Lạc, thành phố Hồng Ngự.

Mỗi căn nhà có diện tích xây dựng từ 32 mét vuông đến 70 mét vuông, trị giá mỗi căn từ 60 đến 150.000.000đ, trong đó gia đình ông Châu Văn Cuông hỗ trợ mỗi căn 50.000.000đ, phần còn lại gia đình đối ứng.

Tại buổi lễ bàn giao, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp; Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồng Ngự; chính quyền địa phương và nhà tài trợ cũng trao tặng các phần quà thiết thực như: Nồi cơm điện, gạo và một số nhu yếu phẩm trong sinh hoạt cho các gia đình.

Được biết, từ đầu năm đến nay thành phố Hồng Ngự đã trao tặng 25 căn nhà tình thương cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng kinh phí gần 04 tỷ đồng, trong đó vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài Thành phố hỗ trợ trên 02 tỷ đồng, phần còn lại các gia đình đối ứng.

Qua đó, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương là truyền thống, nghĩa cử cao đẹp, biểu hiện sự đạo lý “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùng lá rách”, “Nhường cơm sẻ áo” của dân tộc ta.

                                                                                     Lê Doanh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362