null Chung sức – chung lòng chống dịch

Post details Tin tức

Chung sức – chung lòng chống dịch

Đại dịch Covid -19 đã và đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế – xã hội, nhất là sức khỏe và đời sống của nhân dân. Trong thời điểm cả nước đang chung sức – đồng lòng chống dịch, thì tại TP. Hồng Ngự, bên cạnh sự tập trung toàn lực của cả hệ thống chính trị, sự quyết tâm, nổ lực của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể để đẫy lùi dịch bệnh, cũng đã xuất hiện nhiều tổ chức, cá nhân với những việc làm thiết thực, ý nghĩa, làm ấm lòng các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch.

Những ngày qua, gia đình chị Châu Kiều Anh - Chủ cơ sở cà phê Phát Lợi, khóm An Lợi, phường An Bình A, TP. Hồng Ngự luôn phải dậy sớm và tất bật chuẩn bị trên 100 ly cà phê, để đem đến tận nơi, tặng cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn phường. Với gia đình chị, đây là nguồn động viên tinh thần, giúp các lực lượng có thêm động lực, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, để dịch bệnh Covid – 19 mau chống qua đi.

Chị CHÂU KIỀU ANH - Chủ cơ sở cà phê Phát Lợi, khóm An Phước, phường An Bình A: “Thấy mấy anh tuyến đầu chống dịch quá cực khổ ngày đêm, nắng mưa, mình phụ nữ không biết góp công sức gì cho mấy anh, nên mình châm cà phê đem đến cho mấy anh uống, để có tinh thần, dẹp dịch có hiệu quả và mau trở lại cuộc sống bình thường cho người dân”.

Hay như trường hợp của bà Đỗ Thị Sang  - ngụ ấp Tân Hòa, xã Tân Hội. Dù đã lớn tuổi và phải luôn phải bận bịu với công việc trông giữ cháu, tuy nhiên, khi nghe chi hội phụ nữ ấp phát động gói bánh tét, để nấu trao tặng cho lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch tại các chốt kiểm soát và người dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh trên địa bàn xã, bà đã hăng hái tham gia thực hiện.

Bà ĐỖ THỊ SANG  - Xã Tân Hội – TP. Hồng Ngự – Đồng Tháp: “Thấy mấy anh giữ chốt cực quá để phòng, chống dịch, anh em người ta giữ chốt, nên mình tiếp sức gói bánh, gửi tặng cho anh em, mong muốn cho mau qua dịch, sớm trở lại cuộc sống bình yên, để mình mần ăn, chứ như gì hoài khổ quá”.

Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều chốt ,trạm được thành lập, nhằm kiểm soát chặt việc đi lại của người dân, đề phòng và ngăn ngừa sự lây lang dịch bệnh Covid – 19. Cũng từ đây, lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch đã bắt tay vào việc, với tinh thần trách nhiệm cao, sự gian nan, vất vã là không hề nhỏ. Đồng cảm và chia sẽ khó khăn, vất vả đó, các cấp, các ngành, cùng nhiều tổ chức, cá nhân đã thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, tiếp tế các nhu yếu phẩm, dụng cụ thiết yếu,...qua đó, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và làm ấm lòng các lực lượng.

Bạn NGUYỄN TRẦN NGUYÊN VỸ – Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch ấp Bình Chánh - xã Bình Thạnh – TP. Hồng Ngự: “Trực chốt ở đây cũng rất vất vã, nhưng được sự quan tâm của các cấp, các ngành,cũng như các tổ chức, cá nhân thường xuyên đến thăm hỏi và động viên nên tụi em thấy cũng phấn khởi. Hứa sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Có thể nói, đến thời điểm này, chống dịch Covid – 19, với mỗi người đây không chỉ là trách nhiệm mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, tình cảm hậu phương gửi gắm niềm tin, với quyết tâm cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362