null Học sinh tiểu học lấy tiền tiết kiệm mua gạo ủng hộ cây ATM gạo miễn phí

Post details Tin tức

Học sinh tiểu học lấy tiền tiết kiệm mua gạo ủng hộ cây ATM gạo miễn phí

Từ khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra, đã có rất nhiều các cá nhân, tổ chức thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng lòng với Đảng và Nhà nước chung tay đẩy lùi dịch COVID – 19. Nhận thức được đều đó, một học sinh tiểu học trên địa bàn Thị xã đã dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để mua gạo ủng hộ cho cây ATM gạo ở địa phương.

Cậu học trò nhỏ với tấm lòng cao cả này là em Nguyễn Trí Nguyên, 9 tuổi, học lớp 3, trường Tiểu học An Lộc, thị xã Hồng Ngự. Qua quan sát cây ATM miễn phí của phường An Lộc đã phát gạo cho các hộ nghèo trên địa bàn. Nhận thấy việc làm ý nghĩa trên, em Nguyên đã về xin mẹ lấy tiền tiết kiệm của em để mua gạo hỗ trợ cho cây ATM để có thể giúp được nhiều người hơn. Với 245 ngàn đồng tiền tiết kiệm của mình, em Nguyên đã nhờ mẹ mua 25kg gạo để tặng cho địa phương phát gạo miễn phí cho hộ nghèo.

Tuy giá trị phần quà của em Nguyên chẳng đáng là bao, nhưng đều quan trọng là dù còn nhỏ tuổi nhưng em đã biết sống vì cộng đồng. Tinh thần, trách nhiệm của em cũng nên được lan tỏa để những người có điều kiện hơn có thể chia sẻ với những hoàn cảnh khó khan, góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362