null Thị xã Hồng Ngự tập trung hướng dẫn khai báo y tế trong cộng đồng

Post details Tin tức

Thị xã Hồng Ngự tập trung hướng dẫn khai báo y tế trong cộng đồng

Nhằm thu thập thông tin, quản lý sức khoẻ của toàn dân phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19, trong tuần qua Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hồng Ngự đã phối hợp với các ngành và UBND các xã, phường tổ chức 7 đoàn đến cơ sở để hỗ trợ bà con khai báo y tế thông qua phần mềm NCOVI. Đoàn ra quân đã tìm đến từng hộ gia đình tại các tuyến dân cư, khu đô thị trên địa bàn. Các bạn đã chia nhau đến từng người dân có dùng điện thoại thông minh để tiến hành hướng dẫn người dân khai báo sức khỏe cho bản thân, gia đình thông qua ứng dụng NCOVI trên điện thoại.

Mặc dù đã sử dụng điện thoại thông minh từ lâu, thế như bà Nguyễn Thị Oanh ngụ xã Tân Hội chỉ đa phần dùng để nghe gọi và xem video, việc khai báo y tế thông qua phần mềm với bà Oanh vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Do vậy, khi được lực lượng đến hướng dẫn tường tận, cụ thể, thì giờ đây bà Oanh đã có thể sử dụng phần mềm và khai báo sức khoẻ hàng ngày ở mọi lúc và mọi nơi.

Bà NGUYỄN THỊ OANH - ngụ xã Tân Hội nói: Trước khi mấy bạn đến thì cô cũng không có rành gì cho lắm, giờ mấy bạn đến hướng dẫn cũng kỹ lắm cô cũng nắm được chút chút rồi. Ở nhà cô sẽ nhắc con cô khai báo trên cái app này”

Ngoài những người lớn tuổi, lực lượng còn hướng đến các đối tượng trẻ em ở độ tuổi tiểu học, vì phần lớn các em nhỏ hay sử dụng chung điện thoại của phụ huynh để lên mạng nên rất thành thạo các thao tác. Do đó, khi hướng dẫn các em khai báo được rồi thì các em có thể chỉ lại những người chưa biết trong gia đình.

Bạn VŨ THỊ KIM PHÚC - đoàn viên xã Tân Hội cho biết: “Đa phần người ở độ tuổi lao động dễ tiếp cận công nghệ thì không có mặt tại nhà, đa số chỉ có trẻ em và người lớn ở nhà thôi. Do đó, tụi em sẽ khai báo giúp cho họ tại vì là ứng dụng này có thể khai báo giùm luôn. Rồi sau đó em sẽ hướng dẫn mấy em nhỏ trong gia đình mà biết sử dụng điện thoại tốt, để sau này các bé đó có thể cập nhật được các thành viên khác trong gia đình”

Qua 1 tuần ra quân, lực lượng các địa phương và đoàn viên thanh niên cơ sở đã tiếp cận được hàng ngàn trường hợp để tuyên truyền, từ đó đã hướng dẫn được trên 500 trường hợp tải phần mềm NCOVI  sử dụng để cập nhật thông tin chính thống về dịch bệnh và khai báo sức khoẻ hàng ngày.

Chị PHẠM THỊ NGỌC HÀ - Bí thư Thị đoàn Hồng Ngự cho biết:Có thể nói mặc dù triển đã rất lâu rồi, thế nhưng việc khai báo y tế trên địa bàn Thị xã vẫn còn thấp. Do đó, Thị đoàn đã thành lập đoàn đến các xã phường để hỗ trợ người dân, nhất là các hộ lớn tuổi hạn chế tiếp cận thông tin, công nghệ. Qua việc khai báo thì nhiều bà con cũng đã bắt đầu ý thức rõ được tầm quan trọng việc làm này. Gắn với đó các bạn đoàn viên còn lồng ghép tuyên truyền dịch bệnh, nhất là thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch trong cộng đồng

Bên cạnh việc hướng dẫn khai báo y tế thông qua phần mềm trên điện thoại, các Đoàn còn trao tặng cho các hộ tiểu thương tại chợ khẩu trang và kính bảo hộ ngăn giọt bắn, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Bên cạnh đó, Đoàn cũng tuyên truyền mỗi người dân nâng cao ý thức phòng bệnh Covid -19 thông qua việc phản ánh thông tin dịch bệnh, đối tượng nghi ngờ, hướng dẫn cách phòng tránh. Đây được xem là phương thức tương tác hai chiều giữa người dân với cơ quan y tế, cũng là biểu hiện cụ thể của tinh thần toàn dân chống dịch. 

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362