Xuất bản thông tin

null Sôi nổi Hội thi Xếp sách nghệ thuật năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Sôi nổi Hội thi Xếp sách nghệ thuật năm 2022

Ngày 18/4/2022, tại Thư viện Tỉnh diễn ra Hội thi Xếp sách nghệ thuật chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ nhất tỉnh Đồng Tháp năm 2022.

Với chủ đề “Sách – Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”, Hội thi Xếp sách nghệ thuật năm 2022 được Thư viện Tỉnh tổ chức với mong muốn xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách. Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Bên cạnh đó, tạo môi trường thi đua sôi nổi để những người làm công tác Thư viện được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ.

Tham gia Hội thi có 13 đội đến từ Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thành phố, Trung tâm Học liệu Lê Vũ Hùng - Trường Đại học Đồng Tháp, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Lãnh, các Trường THPT trên địa bàn thành phố Cao Lãnh.

Mỗi đội tham gia thực hiện hai phần thi: Xếp sách nghệ thuật; thuyết trình ý nghĩa mô hình dự thi thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, lịch sử, văn hóa, truyền thống đặc trưng của địa phương; đồng thời nêu bật được ý nghĩa tôn vinh sách và văn hóa đọc, …

Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần tham gia hết mình, các đội đã có các mô hình xếp sách nghệ thuật đẹp và ý nghĩa được Ban Giám khảo đánh giá cao. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải 01 giải A; 01 giải B; 01 giải C và 04 giải Khuyến khích cho các đội dự thi.

Sau Hội thi, các mô hình được trưng bày, triển lãm tại Thư viện Tỉnh phục vụ nhu cầu tham quan, học tập của bạn đọc.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Quang cảnh Lễ Khai mạc Hội thi

Bà Trần Thị Mỹ Trinh - Giám đốc Thư viện Tỉnh phát biểu Khai mạc Hội thi

Phần thi Xếp sách nghệ thuật của các đội

Đơn vị đạt giải nhất Hội thi – Trung tâm VHTT&TT huyện Tháp Mười

Ông Nguyễn Ngọc Thương – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL trao giải cho các đội dự thi

Tin: Thu Sương, Ảnh: Phát Huy