Xuất bản thông tin

null Công tác chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành Miếu Bà Chúa xứ và Lễ Vía Bà Chúa xứ tại Khu di tích Gò Tháp năm 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Công tác chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành Miếu Bà Chúa xứ và Lễ Vía Bà Chúa xứ tại Khu di tích Gò Tháp năm 2021

Nhằm đưa vào hoạt động, phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân trong và ngoài tỉnh nhân dịp Lễ Vía Bà Chúa xứ (rằm tháng 3 âm lịch). Ngày 13/4/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ khánh thành Miếu Bà Chúa xứ và Lễ Vía Bà Chúa xứ tại Khu di tích Gò Tháp năm 2021.

Miếu Bà Chúa xứ Khu di tích Gò Tháp

Lễ khánh thành Miếu Bà Chúa xứ: diễn ra vào lúc 7h30 ngày 25/4/2021 (nhằm ngày 14/3 âm lịch năm Tân Sửu). Lễ Vía Bà Chúa xứ diễn ra từ 7h00 đến 19h00 vào các ngày 25, 26, 27/4/2021 (nhằm ngày 14, 15, 16/3 âm lịch năm Tân Sửu) tại Miếu Bà Chúa xứ, Khu di tích quốc gia đặc biệt Gò Tháp, xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Năm nay, Lễ Vía Bà Chúa xứ được tổ chức theo hướng giảm quy mô, không tổ chức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, thể dục - thể thao, triển lãm, trưng bày sản phẩm du lịch; thương mại, dịch vụ, gian hàng buôn bán hàng hóa, kinh doanh trò chơi có thưởng và không cho lực lượng buôn bán hàng rong, bán vé số, những người ăn xin vào Khu di tích Gò Tháp.

Không tổ chức các hoạt động ăn uống từ thiện trong những ngày diễn ra Lễ Vía Bà Chúa xứ (trừ hoạt động nấu ăn và cung cấp thức ăn nhanh trong nội bộ của Ban Hội hương Gò Tháp).

Người dân được đến viếng nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 (Thực hiện "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế") và không được nghỉ lại qua đêm trong Khu di tích Gò Tháp.

Tin: Nhứt Lil - Ảnh: Quốc Danh