Xuất bản thông tin

null Hội thi cắm hoa và trưng bày trái cây ngày Tết năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội thi cắm hoa và trưng bày trái cây ngày Tết năm 2022

Sáng ngày 19/01/2022, tại Công viên Sa Đéc, Liên đoàn Lao động thành phố Sa Đéc phối hợp Hội LHPN Thành phố và Trung tâm Văn hóa –Thể thao và truyền thanh Thành phố tổ chức Hội thi cắm hoa và trưng bày trái cây ngày Tết năm 2022.

19 đội, mỗi đội 5 thành viên gồm 3 nữ và 2 nam là công đoàn viên các Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố và cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia hội thi.

Ban giám khảo hội thi gồm Họa sĩ Nguyễn Đắc Nguyên - Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp; họa sĩ Châu Hoàng Trọng - Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp; và cô Trần Ngọc Bích Thủy - Giáo viên Nữ công Trường THPT thành phố Sa Đéc.

Trong thời gian 90 phút, các đội thực hiện cắm một bình hoa và trưng một đĩa trái cây ngày Tết, đồng thời thuyết trình giới thiệu về sản phẩm. Bằng sự khéo léo, sáng tạo, các tác phẩm cắm hoa và trưng trái cây đã mang đến hội thi một màu sắc đa dạng, thể hiện được nét đẹp truyền thống trưng bày mâm ngũ quả, hoa của người Việt ngày Tết.

Dựa vào các tiêu chí về chủ đề, bố cục, sự kết hợp hài hòa giữa hoa với bình, trái cây với dụng cụ trang trí, màu sắc và nội dung thuyết trình, Ban tổ chức chấm điểm và trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 13 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về đơn vị Phường An Hòa.

Hội thi là sân chơi lành mạnh giúp cho công nhân viên chức lao động có điều kiện phát huy năng khiếu, sở trường, sự sáng tạo cũng như kỹ năng khéo léo trong trang trí hoa và trưng bày trái cây trong gia đình, cơ quan, đơn vị trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Một số hình ảnh trao giải Nhất và giải Nhì cho các đội xuất sắc của Hội thi:

Tin: Trúc Nguyên (Sa Đéc), Ảnh: Ngọc Duy