Xuất bản thông tin

null Thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống Covid-19 tại Lễ Vía Bà Chúa xứ

Chi tiết bài viết Tin tức

Thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống Covid-19 tại Lễ Vía Bà Chúa xứ

Mặc dù hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt nhưng vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây lan trong cộng đồng, Ban Tổ chức Lễ Vía Bà Chúa xứ quyết định điều chỉnh một số nội dung nhằm giảm quy mô tổ chức Lễ Vía Bà Chúa xứ năm nay.

Theo đó, không tổ chức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, thể dục - thể thao, triển lãm, trưng bày sản phẩm du lịch; thương mại, dịch vụ, gian hàng buôn bán hàng hóa, kinh doanh trò chơi có thưởng và không cho lực lượng buôn bán hàng rong, bán vé số, những người ăn xin vào Khu di tích Gò Tháp.

Không tổ chức các hoạt động ăn uống từ thiện trong những ngày diễn ra Lễ Vía Bà Chúa xứ, trừ hoạt động nấu ăn và cung cấp thức ăn nhanh trong nội bộ của Ban Hội hương Gò Tháp.

Người dân đến viếng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế và không được nghỉ lại qua đêm trong Khu di tích Gò Tháp.

Thời gian hoạt động của Lễ Vía Bà Chúa xứ bắt đầu từ 07 giờ đến 19 giờ vào các ngày 25, 26, 27/4/2021 (nhằm ngày 14, 15, 16/3 âm lịch năm Tân Sửu). Không mở cửa vào ban đêm.

Dịp Lễ này, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức Lễ khánh thành Miếu Bà Chúa xứ, tại Khu di tích Gò Tháp.

Miếu Bà Chúa Xứ được xây dựng mới và chuẩn bị khánh thành

Theo Ban quản lý Khu di tích Gò Tháp, thờ Bà Chúa Xứ là tín ngưỡng dân gian của người Việt từ xa xưa. Theo quan niệm: Dương là trời, âm là đất, đất tượng trưng người mẹ, sinh ra và nuôi dưỡng loài người. Thờ Bà Chúa Xứ là để nhớ ơn người mẹ đã sinh thành, dưỡng dục loài người tồn tại và phát triển, từ đời này qua đời khác.

Nguồn: 850/SVHTTDL-QLVH

Theo dongthap.gov.vn