Xuất bản thông tin

null Giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ dịp Xuân Nhâm Dần 2022 tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

Chi tiết bài viết Tin tức

Giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ dịp Xuân Nhâm Dần 2022 tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

Trong không khí rộn rã của những ngày cuối năm Tân Sửu, Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc đã tiến hành chỉnh trang cơ sở vật chất, cảnh quan, tổng vệ sinh toàn đơn vị để chuẩn bị chào đón một mùa xuân mới.

Do ảnh hưởng kéo dài bởi đại dịch Covid-19, Khu di tích đã tạm ngưng hoạt động từ ngày 01/06/2021 đến nay. Để chuẩn bị mở cửa phục vụ du khách nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Khu di tích đã xây dựng Kế hoạch tổ chức hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Nhâm Dần 2022 nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân Đồng Tháp nói riêng và nhân dân cả nước nói chung đối với cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Trang trí tiểu cảnh tại khu vực tái hiện làng Hòa An xưa

Nhân viên thực hiện tổng vệ sinh toàn Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc

Nhân viên lặt lá mai vườn cây lưu niệm của Lãnh đạo Trung ương

Tổ chức triển lãm các bộ sưu tập ảnh mang chủ đề “Quê hương tôi – Đồng Tháp đất Sen hồng” nhằm giới thiệu những nét đặc sắc, độc đáo của quê hương Đồng Tháp đến đông đảo du khách tham quan. Ngoài ra, để các bạn trẻ có thêm kiến thức về ngày Tết Việt xưa, đồng thời ôn lại những nét ký ức của các thế hệ đi trước về những ngày Tết đến, xuân về, Khu di tích tổ chức trưng bày Bộ sưu tập ảnh “Tết Việt - Xưa và nay”. Đây cũng là dịp để du khách lắng đọng cảm xúc về những ngày Tết xưa náo nức, rộn rã trong đêm giao thừa, về những phiên chợ Tết tràn ngập hương sắc, hình ảnh con cháu chúc phúc ông bà ngày mùng một Tết với nét mặt vui tươi hớn hở khi cầm trên tay những bao lì xì mừng tuổi đầu năm.

Phát huy truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, là  đạo lý tốt đẹp của nhân dân ta, Đền thờ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và khu vực mộ Cụ luôn được Khu di tích chăm sóc chu đáo. Để có một mùa xuân rực rỡ, ấm cúng, Khu di tích triển khai trang trí hơn 700 giỏ hoa vạn thọ, hoa hướng dương, cúc mâm xôi…đồng thời trang trí cờ phướn, đèn lồng, sắp đặt các cụm tiểu cảnh “Xuân yêu thương”, “Sắc xuân” quanh Khu di tích.

Đặc biệt, Khu di tích đã chủ động lên kế hoạch đón tiếp Đoàn lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và nhân dân đến viếng, dâng hương, dâng hoa lên cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Tổ chức thăm hỏi, chúc Tết các gia đình có công với Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và cán bộ nghỉ hưu của đơn vị.

Để bàn thờ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc thêm ấm cúng, Khu di tích trưng bày mâm ngũ quả, cặp dưa hấu, bánh chưng, bánh tét…mang nét đặc trưng của ngày Tết. Chuẩn bị chu đáo mâm cơm cúng Cụ vào ngày 29 Tết, thể hiện lòng thành kính, biết ơn của các thế hệ nhân viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc đối với Cụ, với Bác Hồ kính yêu.

Đền thờ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ngày tết (Ảnh tư liệu)

Tất cả các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Nhâm Dần 2022 tại Khu di tích sẽ phục vụ đông đảo du khách tham quan bắt đầu từ 7h sáng ngày 01/02 đến ngày 05/02/2021 nhằm ngày mùng 1 đến mùng 5 Tết. Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc trân trọng kính mời du khách gần xa đến viếng, tham quan và thưởng lãm.

                                                                                                                        Huỳnh Như