Xuất bản thông tin

null Hoạt động bảo vệ, chăm sóc Di tích lịch sử - văn hoá quốc gia Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc

Chi tiết bài viết Tin tức

Hoạt động bảo vệ, chăm sóc Di tích lịch sử - văn hoá quốc gia Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc

Nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ và giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho lực lượng Đoàn viên thanh niên, trước thềm Lễ giỗ lần thứ 94 của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung đoàn bộ binh 320 - Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh tổ chức hoạt động chăm sóc cây kiểng, vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp tại Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc.

Các đồng chí chiến sĩ của Trung đoàn bộ binh 320 – Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh đã thành kính dâng hương Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Trước khi triển khai các nội dung hoạt động, trong không khí trang nghiêm, các bạn đoàn viên thanh niên, cùng các chiến sĩ của Trung đoàn bộ binh 320 – Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh đã thành kính dâng hương, mặc niệm tưởng nhớ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, một nhà Nho yêu nước – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau lễ dâng hương, đoàn đã phối hợp với các đơn vị thuộc Khu Di tích tiến hành các hoạt động như: Phát cỏ, di chuyển chậu và trồng hoa, kiểng, vệ sinh các điểm trưng bày, khuôn viên di tích, hỗ trợ làm các cụm tiểu cảnh, trưng bày tranh, ảnh.

Đoàn Thanh niên và các chiến sĩ Trung đoàn 320 phối hợp tổng vệ sinh khuôn viên Khu Di tích 

Công tác trưng bày triển lãm ảnh

Với các hoạt động thiết thực này, góp phần phát huy tốt các giá trị truyền thống, tinh thần đoàn kết của đoàn viên thanh niên và đặc biệt là vai trò xung kích của “Bộ đội Cụ Hồ”. Qua đó, nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Được biết hoạt động phối hợp chăm sóc, bảo vệ Di tích sẽ được Đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung đoàn bộ binh 320 duy trì thực hiện thường xuyên (01 tháng 02 kỳ); thông qua hoạt động này, góp phần giáo dục cho cho thế hệ trẻ về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân công lao to lớn của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - Nhà nho yêu nước, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, tạo cảnh quang môi trường Khu Di tích thật sự xanh - sạch - đẹp xứng đáng là một “Địa chỉ đỏ”, là nơi tuyên truyền giáo dục lịch sử, văn hoá của tỉnh Đồng Tháp, là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tin: Mai Quyên, ảnh: Hây Phạm