Xuất bản thông tin

null Ngày Sách và Văn hóa đọc chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”

Chi tiết bài viết Tin tức

Ngày Sách và Văn hóa đọc chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”

Ngày 20/4 - Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ II năm 2023, với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn” trên địa bàn tỉnh. Đến dự khai mạc có các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh, huyện, thành phố và một số sở, ngành tỉnh.

Trong phát biểu khai mạc, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết, Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Đồng Tháp năm nay diễn ra từ ngày 20 – 23/4, với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, nhằm tôn vinh giá trị của sách, phát huy hơn nữa thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng. Qua đó, góp phần tuyên truyền những giá trị văn hóa dân tộc, quảng bá và nối tiếp niềm tự hào về truyền thống hiếu học của quê hương Đất Sen hồng - nơi có 02 thành phố được UNESCO công nhận là thành phố học tập toàn cầu.

So với các năm trước, với sự hình thành Đường sách Cao Lãnh, Ngày hội Sách năm nay thu hút nhiều gian hàng sách của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành. Nhiều buổi tọa đàm với các nhà thơ, nhà văn, những chuyên gia trong ngành xuất bản với các chủ đề phong phú, phù hợp với học sinh, sinh viên, thầy cô giáo.

Bà Lê Thị Kim Loan – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao thư và hoa cảm ơn các nhà tài trợ

Trong buổi khai mạc, nhiều nhà hảo tâm trao tặng 33 tủ sách, 500 quyển sách và thơ, với giá trị khoảng 330 triệu đồng cho các trường học vùng sâu, biên giới của tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn, góp phần khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Ông Lê Vĩnh Tân - Nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ và ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Đường sách thành phố Cao Lãnh

Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Đồng Tháp được tổ chức tại Đường sách Cao Lãnh, có 12 gian hàng gồm các gian hàng của các nhà xuất bản, công ty phát hành sách tại Đường sách; gian hàng của Công ty Phát hành sách Thành phố Hồ Chí Minh – Fahasha; gian hàng của Hội Khoa học Lịch sử, Trường Đại học Đồng Tháp, Sở Thông tin và Truyền thông và các gian hàng quà lưu niệm, tô tượng.

Tại đây, Thư viện tỉnh Đồng Tháp có Thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” với 2.000 tài liệu và các hoạt động đọc sách, thực hành từ sách (đọc sách giải ô chữ, đọc sách viết cảm nhận, đọc sách trả lời câu hỏi; đố vui về sách, đố vui kiến thức; sáng tác truyện tranh, bức tranh màu sắc v.v.).

Thư viện lưu động thu hút rất đông trẻ em tham gia

>> Các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Đồng Tháp

Theo Nguyệt Ánh – dongthap.gov.vn