Xuất bản thông tin

null Hội thi Gia đình tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội thi Gia đình tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp năm 2020

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi Gia đình tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp năm 2020. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2020 và Ngày “Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ” (25/11).

Hội thi Gia đình tiêu biểu năm nay được tổ chức với chủ đề: “Gia đình - cội nguồn yêu thương và các giá trị nhân văn”, dự kiến diễn ra vào ngày 20 tháng 11 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh.

Hội thi Gia đình tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp năm 2019.

Đối tượng tham gia Hội thi là các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 12 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Mỗi huyện, thị xã, thành phố sẽ thành lập một Đội và mỗi hộ gia đình sẽ thực hiện 01 phần thi phù hợp với năng khiếu, sở trường của gia đình mình.

Các đội thi sẽ tham gia tranh tài với 04 phần thi gồm: Thi thể thao “Gia đình vui khỏe”; thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình ấm áp, yêu thương”; thi biểu diễn nghệ thuật “Gia đình tài năng” và thi biểu diễn thời trang “Sắc màu hạnh phúc”.

Nét mới của Hội thi năm nay là có thêm phần thi biểu diễn thời trang “Sắc màu hạnh phúc”, cùng với các phần thi thể thao, nấu ăn, biểu diễn nghệ thuật xoay quanh các hoạt động tổ chức đời sống gia đình thể hiện tài năng, trò chơi thể thao, tổ chức bữa ăn gia đình góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.     

Hội thi là dịp để các hộ gia đình tiêu biểu trong tỉnh có dịp gặp gỡ, giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng cuộc sống gia đình, các hoạt động thể hiện năng khiếu, trò chơi thể thao và ẩm thực phát động phong trào thi đua xây dựng gia đình phát triển bền vững.

Qua đó, tuyển chọn các hộ gia đình tiêu biểu nhất đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn để tham gia “Ngày hội gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam bộ lần thứ II, năm 2020” do Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch tổ chức tại tỉnh Tiền Giang.                 

Xem chi tiết kế hoạch tại đây./.

                                                                                  Tài Linh