Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp đạt 01 giải Nhì và 01 giải Diễn viên triển vọng tại Cuộc thi Tài năng Diễn viên Cải lương toàn quốc năm 2023

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp đạt 01 giải Nhì và 01 giải Diễn viên triển vọng tại Cuộc thi Tài năng Diễn viên Cải lương toàn quốc năm 2023

Ngày 30/9, tại Nhà hát Cao Văn Lầu, thành phố Bạc Liêu, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức Bế mạc Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc 2023.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 23/9 – 30/9/2023, cuộc thi diễn ra 58 tiết mục, trích đoạn, với phần biểu diễn của 60 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 23 đơn vị nghệ thuật cải lương trên toàn quốc. Mỗi thí sinh sẽ dự thi 01 tiểu phẩm, trích đoạn có thời lượng không quá 25 phút; với trường hợp 2 diễn viên cùng dự thi một tiểu phẩm, trích đoạn thì thời lượng không quá 35 phút.

Hình ảnh Trích đoạn “Nỗi đau người mẹ” của diễn viên Phạm Thị Kim Oanh đạt giải Nhì trong Cuộc thi.

Hình ảnh Trích đoạn “Người cáo” của diễn viên Nguyễn Thị Ngọc Huyền đạt giải Diễn viên triển vọng do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trao tặng.

Tham gia cuộc thi, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh dự thi với 2 tiết mục của 3 diễn viên trẻ. Các diễn viên đã nỗ lực hết sức trong quá trình tập luyện và được giới chuyên môn trong tỉnh đánh giá cao.

Kết thúc cuộc thi, đơn vị tỉnh Đồng Tháp đạt được 01 giải Nhì với trích đoạn “Nỗi đau người mẹ” của diễn viên Phạm Thị Kim Oanh và 01 giải Diễn viên triển vọng với trích đoạn “Người cáo” của diễn viên Nguyễn Thị Ngọc Huyền do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trao tặng. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 07 giải Nhất, 14 giải Nhì; 14 giải diễn viên triển vọng và 4 giải dành cho các diễn viên phụ diễn.

Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - Trần Hướng Dương và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu - Tạ Trung Dũng trao giải Nhì cho các thí sinh.

Cuộc thi là dịp để các nghệ sĩ có cơ hội phát huy sở trường, niềm đam mê bộ môn sân khấu cải lương. Đồng thời, phát hiện tài năng, nhân tố mới trong phong trào nghệ thuật để bổ sung cho đội ngũ kế thừa của hoạt động sân khấu cải lương.

Thanh Nhàn