Xuất bản thông tin

null Phúc tra kết luận của Viện kiểm sát đối với Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Cao Lãnh

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Phúc tra kết luận của Viện kiểm sát đối với Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Cao Lãnh

Thực hiện chức năng nhiệm vụ của ngành Kiểm sát, ngày 10/3/2022 Phòng 8 đã có buổi làm việc tại Chi cục Thi hành án dân sự Thành phố Cao Lãnh tiến hành phúc tra việc thực hiện kết luận trực tiếp kiểm sát...

= = =

Ngày 10/3/2022, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cao Lãnh đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp tiến hành phúc tra việc thực hiện kết luận trực tiếp kiểm sát do Viện kiểm sát ban hành trong năm 2021 đối với Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Cao Lãnh. Đoàn phúc tra do đồng chí Huỳnh Hồng Việt, Phó Viện trưởng Viện tỉnh, Trưởng đoàn; Đ/c Lê Vũ Hồng Khải, Trưởng phòng 8, Phó trưởng đoàn; Cùng các đồng chí Kiểm sát viên trung cấp phòng 8 và Kiểm sát viên sơ cấp Viện KSND TP Cao Lãnh làm thành viên.

Toàn cảnh buổi phúc tra tại Chi cục THADS TP Cao Lãnh

Tại Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Cao Lãnh, sau khi nghe đại diện đơn vị được phúc tra báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện, Đoàn phúc tra đã trực tiếp xem xét hồ sơ, sổ sách, tài liệu liên quan đến kết quả khắc phục các vi phạm, tồn tại mà Viện kiểm sát đã kiến nghị, kết luận.

Thành viên Đoàn phúc tra trực tiếp xem xét hồ sơ, sổ sách

Kết quả phúc tra cho thấy, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố đã kịp thời tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân, có biện pháp chấn chỉnh đối với Chấp hành viên, cán bộ thi hành án để xảy ra vi phạm, tiến hành tổ chức khắc phục, sửa chữa cơ bản các vi phạm mà Viện kiểm sát đã kiến nghị, kết luận cụ thể: đối với những thiếu sót có thể phục được thì nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục; đối với những thiếu sót không khắc phục được thì nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để xảy ra trong thời gian tới. Công tác chỉ đạo, kiểm tra nghiệp vụ đối với Chấp hành viên, cán bộ thi hành án đã được Lãnh đạo Chi cục tăng cường chặt chẽ, thường xuyên hơn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất vi phạm có thể xảy ra.

Qua buổi phúc tra, đồng chí Huỳnh Hồng Việt thay mặt đoàn ghi nhận kết quả thực hiện kết luận của Viện kiểm sát đối với Chi cục thi hành án dân thành phố Cao Lãnh và yêu cầu Chi cục trong thời gian tới phải làm tốt hơn nữa để công tác thi hành án dân sự ngày càng đạt chất lượng và hiệu quả cao./.

Nguyễn Minh Tâm - Viện KSND TP Cao Lãnh