Xuất bản thông tin

null Vụ việc 05 lần xem xét thẩm định tại chỗ

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Vụ việc 05 lần xem xét thẩm định tại chỗ

Ngày 21/11/2022, Viện kiểm sát phối hợp với Tòa án và các ban ngành liên quan của huyện Lai Vung xem xét thẩm định tại chỗ và định giá tài sản trên đất...

= = =

Vụ việc được Tòa án huyện Lai Vung thụ lý từ ngày 12/11/2020, nguyên đơn cho rằng bị đơn lấn chiếm đất nên yêu cầu bị đơn trả lại diện tích lấn chiếm có chiều ngang 1,72m, chiều dài 12,7m thuộc một phần của thửa 78, tờ bản đồ 37, đất tọa lạc tại TT.Lai Vung, huyện Lai Vung.

 

Kiểm sát viên tham gia xem xét thẩm định tại chổ

 

Qua  4 lần xem xét thẩm định tại chỗ và định giá đối với phần đất đang tranh chấp, nhưng do bất đồng quan điểm nên vẫn không thống nhất xác định ranh đất. Đến lần thứ 5 được Kiểm sát viên tham gia hỗ trợ, phân tích, giải thích các quy định của pháp luật thì các đương sự hiểu được vấn đề nên đồng ý cho đo đạc, ký tên vào biên bản xem xét thẩm định tại chỗ, định giá tài sản.

 

Việc tranh chấp dân sự liên quan đến đất đai ngày một nhiều và rất phức tạp, người dân am hiểu pháp luật còn hạn chế, do đó việc hòa giải bước đầu ở cấp xã là rất quan trọng. Cơ quan chức năng các cấp cần động viên, phân tích giải thích cho các đương sự hiểu được vấn đề, ngoài ra cũng cần lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đương sự và người trong gia đình để giải thích, phân tích cho họ nghe, giúp vụ việc sẽ sớm được giải quyết ổn thỏa đảm bảo quyền lợi của đôi bên, góp phần thắt chặt tình làng nghĩa xóm./.

Tin bài Thanh Thủy