Xuất bản thông tin

null VKSND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật hình sự và quy chế nghiệp vụ kiểm sát ”

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

VKSND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật hình sự và quy chế nghiệp vụ kiểm sát ”

Ngày 22/4/2022, VKSND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật hình sự quy chế nghiệp vụ kiểm sát”...

= = =  

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), kỷ niệm 46 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát Đồng Tháp (23/4/1976 - 23/4/2020) tiến tới kỷ niệm 62 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2022).

Ban tổ chức hội thi gồm có đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Viện trưởng VKSND tỉnh Đồng Tháp làm Trưởng ban tổ chức và các đồng chí Phó Viện trưởng, chánh thanh tra VKSND tỉnh Đồng Tháp làm Phó Trưởng ban. Ban giám khảo bao gồm các đồng chí Phó Viện trưởng và 02 đồng chí lãnh đạo phòng nghiệp vụ hình sự VKSND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Viện trưởng VKSND tỉnh Đồng Tháp phát biểu khai mạc hội thi

Đối tượng tham gia hội thi này là Công chức và người lao động đang công tác, làm việc tại các đơn vị trực thuộc VKSND tỉnh Đồng Tháp. Mỗi khối thi đua thành lập 1 đội; các Viện kiểm sát cấp huyện, mỗi đơn vị thành lập 1 đội. Đội thi có 3 người, mỗi đơn vị tham gia cử tối đa 7 người để tham gia dự thi và cổ vũ, trong đó có một đồng chí Lãnh đạo Viện (Lãnh đạo phòng) làm Trưởng đoàn mỗi đội. Có 14 đội tham gia Hội thi Tìm hiểu pháp luật hình sự quy chế nghiệp vụ kiểm sát”

Các đội thi tham gia trả lời câu hỏi.

Với hình thức thi hái hoa dân chủ, mỗi đội trả lời 2 câu hỏi và 1 tình huống về pháp luật hình sự. Mỗi đội cử đại diện bắt thăm thứ tự tham dự thi, chọn bộ đề thi, một lần thi có 04 đội theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Mỗi bộ đề thi có 02 câu hỏi hỏi lý thuyết và 01 câu hỏi tình huống về pháp luật hình sự. Thời gian trả lời câu lý thuyết là 2,0 phút cho một câu (không giới hạn người trả lời trong đội). Sau khi đội trả lời xong câu hỏi, các đội còn lại có quyền bổ sung, ưu tiên cho đội bấm chuông giành quyền trả lời trước. Thời gian trả lời bổ sung không quá 01 phút (chỉ bổ sung 01 lần/câu hỏi). Sau khi 04 đội trả lời xong phần câu hỏi lý thuyết, 04 đội sẽ cùng xử lý một tình huống trong thời gian 05 phút (các đội ghi đáp án câu hỏi ra giấy do BTC phát). Hết thời gian trả lời các đội nộp bản chính về cho ban giám khảo và từng đội trả lời đáp án của đội mình. Điểm được xác định trên cơ sở tất cả các câu trả lời của từng đội (trong một vòng thi) và là căn cứ xác định thứ hạng trong cuộc thi.

Quang cảnh hội thi

Hội thi đã tuyên truyền đến Cán bộ, công chức, người lao động ngành Kiểm sát Đồng Tháp về nội dung uống nước nhớ nguồn, ý thức trách nhiệm trong thực hiện công vụ, nội vụ, tư duy nhạy bén trong nhận định tình huống pháp luật hình sự, cổ vũ phong trào thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến, xây dựng hình ảnh đẹp của cơ quan, đơn vị, người cán bộ Kiểm sát trong công cuộc cải cách tư pháp và trong sự nghiệp đổi mới đất nước.

Đồng thời tạo sân chơi thiết thực, bổ ích, lành mạnh cho công chức, người lao động giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm; thúc đẩy các phong trào thi đua và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồng - Viện trưởng VKSND tỉnh Đồng Tháp trao giấy khen và hoa chúc mừng VKSND huyện Tam Nông đạt giải nhất.

Thay mặt Ban tổ chức hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Viện trưởng VKSND tỉnh Đồng Tháp đánh giá cao tinh thần thi đấu, đoàn kết xây dựng, tìm hiểu học hỏi của các thi sinh là cán bộ, công viên chức, người lao động ngành Kiểm sát Đồng Tháp, đã tạo ra một hội thi sôi nổi, chất lượng và hiệu quả.

Sau các vòng thi đấu, kết quả VKSND huyện Tam Nông đã giành Giải nhất; giải nhì thuộc Khối thi đua số 1 và Khối thi đua số 2 của VKSND tỉnh Đồng Tháp; giải ba thuộc về VKSND TP Cao Lãnh; VKSND huyện Lấp Vò và Tân Hồng. Ngoài ra 8 đơn vị còn lại nhận được giải  khuyến khích.

Một số hình ảnh tại Hội thi

 

Văn Lượng