Xuất bản thông tin

null Viện KSND tỉnh Đồng Tháp tuyên truyền pháp luật về dân sự tại huyện Lấp Vò

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Viện KSND tỉnh Đồng Tháp tuyên truyền pháp luật về dân sự tại huyện Lấp Vò

Viện KSND tỉnh Đồng Tháp thực hiện buổi tuyên truyền nhằm giúp cho người dân trên địa bàn có được những hiểu biết cơ bản về những quy định của pháp luật...

= = =

 

Thông qua thực tiễn công tác kiểm sát xét xử, Viện KSND tỉnh Đồng Tháp thực hiện buổi tuyên truyền nhằm giúp cho người dân trên địa bàn có được những hiểu biết cơ bản về những quy định của pháp luật trong quan hệ xã hội dân sự, để từ đó có những ứng xử phù hợp, đảm bảo được quyền lợi hợp pháp của mình.

 

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-VKSTC-TCKS ngày 08/6/2021 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền của ngành Kiểm sát nhân dân. Nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của người dân, góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống, qua đó tuyên truyền, phổ biến kịp thời những văn bản pháp luật có liên quan; tạo điều kiện để mọi người dân tiếp cận thông tin về pháp luật. Viện KSND tỉnh Đồng Tháp xây dựng Kế hoạch số 81/KH-VKS-P9 ngày 20/9/2023 về Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về dân sự năm 2023. Theo đó thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành liên quan đến các tranh chấp như: "Tranh chấp về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giả tạo, tranh chấp hụi và tranh chấp hợp đồng vay tài sản"  tại 05 ấp trên địa bàn xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò.

Tham gia đoàn tuyên truyền có đồng chí Trần Huỳnh Bích Phượng – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Tháp cùng toàn thể Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Phòng 9 – Viện KSND tỉnh Đồng Tháp.

Đoàn tuyên truyền thực hiện tuyên truyền với hình thức tuyên truyền miệng nhằm tạo không khí gần gũi, trao đổi với bà con tại địa phương. Nội dung tuyên truyền pháp luật đảm bảo tiêu chí "ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ". Bà con được mời đến tham dự rất hoan nghênh, tích cực lắng nghe, đặt câu hỏi tương tác và cũng như hài lòng với câu trả lời tư vấn của đoàn tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền ngoài việc phổ biến giáo dục pháp luật cho bà con thì đoàn tuyên truyền còn vận động được 16 suất hỗ trợ, mỗi suất là 500.000 đồng cho gia đình bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm tuyên truyền.

 

 

Với nhiều biện pháp thiết thực, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Viện, việc phối hợp của các ban ngành địa phương, từng bước nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.  Qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, giải quyết kịp thời những vướng mắc, các tranh chấp, mâu thuẫn trong Nhân dân; tăng cường đấu tranh phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật; duy trì, củng cố sự đoàn kết trong Nhân dân, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

                                                Cẩm Tú – Phòng 9 VKSND tỉnh Đồng Tháp