Xuất bản thông tin

null Hội nghị triển khai các văn bản hướng dẫn, thông báo rút kinh nghiệm các vụ án bị Tòa án các cấp tuyên sửa, hủy

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Hội nghị triển khai các văn bản hướng dẫn, thông báo rút kinh nghiệm các vụ án bị Tòa án các cấp tuyên sửa, hủy

Vừa qua, Viện KSND tỉnh Đồng Tháp tổ chức trực tuyến Hội nghị triển khai các văn bản hướng dẫn, thông báo rút kinh nghiệm các vụ án bị Tòa án các cấp tuyên sửa, hủy.

= = =

           Dến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Huỳnh Bích Phượng, Phó Viện trưởng - Viện KSND tỉnh Đồng Tháp.

Hình ảnh-Quan cảnh Hội nghị tại điểm cầu Viện tỉnh

 

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Viện KSND tỉnh Đồng Tháp có: Lãnh đạo Viện KSND Tỉnh; Lãnh đạo Phòng 1, 2, 7, 9 và các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên. Các điểm cầu Viện KSND cấp huyện gồm: Toàn bộ Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên. Hội nghị được tổ chức trực tuyến nối từ điểm cầu Viện tỉnh đến các điểm cầu của 12 huyện, thành phố.

 

Hình ảnh - Đồng chí Huỳnh Thế Phục thông qua Chương trinh Hội nghị

 

            Thông qua hội nghị Viện kiểm sát 02 cấp đã đánh giá được kết quả triển khai thực hiện công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, hành chính; từ đó rút ra những hạn chế, thiếu sót để rút kinh nghiệm và đề ra biện pháp khắc phục.

 

Hình ảnh -  Đồng chí Trần Huỳnh Bích Phượng Phó Viện trưởng phát biểu tại Hội nghị

 

          Tại hội nghị, đồng chí Trần Huỳnh Bích Phượng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Tháp đã đánh giá tầm quan trọng của công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, hành chính và đặc biệt là các vụ án bị Toà án các cấp huỷ, sửa hiện nay. Việc tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm là cấp thiết và phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương hiện nay.

            Đồng thời, nhận diện các dạng, loại vi phạm về tố tụng, nội dung dẫn đến các vụ án hình sự, dân sự, hành chính bị cấp trên hủy, sửa và rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp khắc phục hạn chế, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự theo Chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

            Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Huỳnh Bích Phượng cũng chỉ đạo Kiểm sát viên, công chức Viện kiểm sát 02 cấp cần phải nghiên cứu rút kinh nghiệm để học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đặc biệt là nắm vững các quy định của pháp luật, nhất là các quy định về pháp luật về hình thức (nhất là quy định về tố tụng) và pháp luật về nội dung để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác kiểm sát trong thời gian tới./.

Phước Dư – Viện KSND tỉnh Đồng Tháp