Xuất bản thông tin

null Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân

Hòa trong không khí toàn ngành Kiểm sát nhân dân sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập ngành (26/7/1960 – 26/7/2020). Vào chiều ngày 18/7, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Viện kiểm sát nhân dân và 44 năm thành lập ngành Kiểm sát Đồng Tháp.

     Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến 12 điểm cầu Viện kiểm sát cấp huyện. Đến dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thiện Nghĩa - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; đại diện Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy. Về ngành Kiểm sát Đồng Tháp có đồng chí Nguyễn Văn Hồng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng; các đồng chí Phó Viện trưởng: Nguyễn Quốc Hùng, Trần Huỳnh Bích Phượng, Huỳnh Hồng Việt; đại diện Lãnh đạo VKS cấp huyện, Lãnh đạo cấp phòng và Kiểm sát viên trung cấp và các đồng chí nguyên là lãnh đạo VKSND tỉnh Đồng Tháp qua các thời kỳ; cùng toàn thể công chức, người lao động toàn ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp.

Đ/c Viện trưởng Nguyễn Văn Hồng phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, mở đầu bằng chương trình văn nghệ chào mừng do các thành viên trong đội văn nghệ ngành Kiểm sát Đồng Tháp biểu diễn và phim tư liệu về quá trình hình thành và phát triển của ngành Kiểm sát Đồng Tháp.

Tốp múa hát VKS Thành phố Cao Lãnh biểu diễn ca khúc Hương Sắc Miền Nam tại buổi lễ

 

Đồng chí Văn Phụng, Thúy Ái trình bày bài tân cổ Hoa Tím Bằng Lăng tại buổi lễ

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Hồng - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Tháp đã ôn lại truyền thống của ngành KSND trong 60 năm qua, đồng thời ghi nhận sự cống hiến của các thế hệ cán bộ đối với ngành Kiểm sát tỉnh Đồng Tháp. Từ khi thành lập đến nay, ngành Kiểm sát tỉnh Đồng Tháp đã đoàn kết gắn bó vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành nhiệm vụ. Các thế hệ công chức VKSND hai cấp đã không ngừng học hỏi, nỗ lực, góp phần thêm các thành tựu trong hoạt động kiểm sát việc tuân theo pháp luật, thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Toàn ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Quốc hội, của Ban cán sự đảng VKSND tối cao và Tỉnh ủy về công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm và tội phạm; nỗ lực triển khai, thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, tạo được sự chuyển biến tích cực trên tất cả các mặt công tác, nhất là nhiệm vụ phòng, chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm, đạt và vượt các chỉ tiêu công tác được Quốc hội giao. VKSND hai cấp đã chủ động trở thành một hệ thống cơ quan tham mưu tích cực, hiệu quả, đáng tin cậy cho cấp ủy Đảng tại địa phương trong công tác phòng, chống tội phạm nhằm phục vụ có hiệu quả an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

     Với sự phấn đấu, trưởng thành qua 60 năm xây dựng, phát triển của ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và 44 năm của ngành Kiểm sát tỉnh Đồng Tháp nói riêng đã vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba (1984), Huân chương lao động hạng Nhì (2004), 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2000), 01 Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2015, 11 lần nhận cờ dẫn đầu thi đua toàn ngành Kiểm sát nhân dân do Viện trưởng VKSND tối cao tặng, trong đó có 04 năm liên tiếp vào những năm (2010, 2012, 2013, 2014), 03 lần nhận Cờ thi đua của UBND Tỉnh Đồng Tháp (năm 2002, 2011, 2019) và 18 tập thể, 11 cá nhân các đơn vị trực thuộc VKSND tỉnh được tặng Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và hàng trăm lượt đơn vị được tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; hàng trăm lượt cán bộ, Kiểm sát viên được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, Chiến sỹ thi đua ngành…

Thay mặt ngành Kiểm sát Đồng Tháp, đồng chí Nguyễn Văn Hồng – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp kỳ vọng và luôn mong muốn các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh có sự chỉ đạo kịp thời, các đồng chí Cán bộ hưu trí của ngành luôn quan tâm và đóng góp cho chúng tôi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cao cả này để từng bước nâng tầm cán bộ ngành Kiểm sát Đồng Tháp cả về bản lĩnh, phẩm chất, năng lực và hiệu quả. Xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát: Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm.

Đây cũng là dịp để ghi nhận và tri ân những công lao đóng góp to lớn trong quá trình xây dựng, hình thành và phát triển của ngành KSND, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã trao tặng biểu trưng của ngành KSND cho các đồng chí nguyên Lãnh đạo Viện qua các thời kỳ và các đồng chí đã công tác trong ngành Kiểm sát Đồng Tháp được Tỉnh ủy luân chuyển, điều động công tác hiện đang giữ các chức vụ Lãnh đạo tại các ngành tỉnh, huyện hoặc đã nghỉ hưu./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin: Bích Phượng - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Đồng Tháp