Xuất bản thông tin

null Viện KSND Tp Cao Lãnh phúc tra việc thực hiện kiến nghị, kết luận trực tiếp kiểm sát

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Viện KSND Tp Cao Lãnh phúc tra việc thực hiện kiến nghị, kết luận trực tiếp kiểm sát

Chiều ngày 11/01/2024, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cao Lãnh đã tiến hành trực tiếp phúc tra việc thực hiện các kiến nghị, kết luận trực tiếp kiểm sát...

= = =

 

Chiều ngày 11/01/2024, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cao Lãnh đã tiến hành trực tiếp phúc tra việc thực hiện các kiến nghị, kết luận trực tiếp kiểm sát do Viện kiểm sát ban hành trong năm 2023 đối với Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Cao Lãnh.

Quang cảnh buổi phúc tra việc thực hiện kiến nghị tại Chi cục THADS Tp Cao Lãnh

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện đơn vị được phúc tra báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện, Đoàn phúc tra đã trực tiếp xem xét hồ sơ, sổ sách, tài liệu liên quan đến kết quả khắc phục các vi phạm, tồn tại mà Viện kiểm sát đã kiến nghị, kết luận.

Thành viên Đoàn phúc tra trực tiếp kiểm sát các hồ sơ đã khắc phục

Kết quả phúc tra cho thấy, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố đã kịp thời tổ chức họp rút kinh nghiệm, làm rõ trách nhiệm cá nhân, có biện pháp xử lý đối với Chấp hành viên, cán bộ thi hành án để xảy ra vi phạm, tiến hành tổ chức khắc phục, sửa chữa cơ bản các vi phạm mà Viện kiểm sát đã kiến nghị, kết luận, cụ thể: đối với những thiếu sót có thể khắc phục được thì yêu cầu Chấp hành viên nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ; đối với những vụ việc như chưa xác minh, chưa niêm yết các thông báo bán đấu giá thì Chấp hành viên phải khắc phục ngay; đối với những thiếu sót không khắc phục được như chậm xác minh, chậm ra quyết định cưỡng chế, chậm thông báo,… thì các Chấp hành viên nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để xảy ra trong thời gian tới.

Qua đó nhận thấy, công tác chỉ đạo, kiểm tra nghiệp vụ đối với Chấp hành viên, cán bộ thi hành án đã được Lãnh đạo Chi cục tăng cường chặt chẽ, thường xuyên hơn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất vi phạm có thể xảy ra.

Kết thúc buổi phúc tra, đồng chí Phạm Thị Thanh Hương thay mặt Đoàn ghi nhận kết quả thực hiện các kiến nghị, kết luận của Viện kiểm sát đối với Chi cục thi hành án dân thành phố Cao Lãnh và yêu cầu Chi cục trong thời gian tới phải làm tốt hơn nữa để công tác thi hành án dân sự ngày càng đạt chất lượng và hiệu quả cao./.

                      Thiên Thanh - Viện KSND TP Cao Lãnh