Xuất bản thông tin

null Viện kiểm sát và Toà án tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm Dân sự

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Viện kiểm sát và Toà án tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm Dân sự

Sau phiên tòa, các đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, giúp cho các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên, tham dự phiên tòa...

= = =

Để thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành, đồng thời nhằm tiếp tục nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, tích lũy kinh nghiệm cho cán bộ, Kiểm sát viên 02 cấp trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân gia đình theo quy định của pháp luật. Ngày 25 tháng 8 năm 2023, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp vừa phối hợp mở phiên tòa dân sự sơ thẩm xét xử rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự “Tranh chấp chia thừa kế tài sản” giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Tú Thụy, địa chỉ: 308/8 đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 3, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp (tạm trú: ấp 4, tỉnh lộ 8, Công viên nước Củ Chi, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) với bị đơn ông Nguyễn Như Hảo, địa chỉ: 50 Phạm Hữu Lầu, tổ 15, khóm 2, Phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Hình ảnh tại phiên tòa

Kiểm sát viên tham gia kiểm sát xét xử tại phiên tòa là ông Đỗ Trung Đến, Kiểm sát viên trung cấp - Phòng 9, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp. Tham dự phiên tòa có đồng chí Trần Huỳnh Bích Phượng - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp; Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ Phòng 9; Lãnh đạo và 01 Kiểm sát phụ trách công tác kiểm sát án dân sự, hành chính của 12 Viện kiểm sát huyện, thành phố trực thuộc.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng; chủ động tham gia hỏi làm rõ các nội dung có ý nghĩa trong việc giải quyết vụ án.

Hình ảnh tại phiên tòa

Sau phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, giúp cho các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên, tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm, nhận thức rõ hơn vị trí, vai trò của Viện kiểm sát trong quá trình kiểm sát việc tuân theo pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng khác kể từ khi thụ lý vụ án cho đến khi kết thúc vụ án, đảm bảo cho việc giải quyết vụ án có căn cứ và đúng pháp luật, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp cho các đương sự. Thông qua việc tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm, giúp Kiểm sát viên nhận thấy những ưu điểm, tồn tại để nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng hỏi, xử lý các tình huống phát sinh tại phiên tòa của Kiểm sát viên.

Lê Duyên - Phòng 9