Xuất bản thông tin

null Viện KSND huyện Châu Thành trực tiếp kiểm sát và làm việc với người bị tạm giữ

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Viện KSND huyện Châu Thành trực tiếp kiểm sát và làm việc với người bị tạm giữ

Kiểm sát viên được phân công trực nghiệp vụ và kiểm sát việc tạm giữ đã tiến hành kiểm sát việc tạm giữ người mới bị bắt theo Luật thi hành tạm giữ...

= = =

Vào lúc 16 giờ 00 phút, ngày 15/10/2023 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Kiểm sát viên được phân công trực nghiệp vụ và kiểm sát việc tạm giữ đã tiến hành kiểm sát việc tạm giữ người mới bị bắt theo Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và Quy chế công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự.

Kiểm tra hồ sơ liên quan đến việc tạm giữ người mới bị bắt giữ

Ngay sau khi Nhà tạm giữ nhận được Quyết định tạm giữ số 33 ngày 14/10/2023 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp và giao nhận người bị bắt giữ tên Trang Văn Hòa, sinh năm 1997; Nơi cư trú: ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, đã có hành vi “Trộm cắp tài sản” cho Nhà tạm giữ để giữ người theo quy định. Nhà tạm giữ đã kiểm tra thông tin để xác định đúng đối tượng có tên Trang Văn Hòa; Lập biên bản giao nhận người bị tạm giữ; tổ chức khám sức khỏe;…cấp hoặc cho mượn các đồ dùng cần thiết cho cá nhân và bố trí phòng tạm giữ theo đúng quy định tại điều 16, 17, 18 và 28 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam.

Kiểm sát viên làm việc với người bị tạm giữ

          Kiểm sát viên đã trực tiếp gặp, hỏi Trang Văn Hòa bị Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp bắt khẩn cấp và ra Quyết định tạm giữ về hành vi trộm cắp tài sản (tài sản gồm 03 ĐTDĐ và 04 con gà) như Quyết định mà Trang Văn Hòa đã ký nhận để làm rỏ việc đối tượng bị tạm giữ có đúng với hành vi trộm số tài sản trên hay không... Qua đó, cho thấy việc Nhà tạm giữ, giữ Trang Văn Hòa đã thực hiện đúng quy định về tạm giữ, tạm giam và việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện ra Quyết định tạm giữ Trang Văn Hòa là có căn cứ để khởi tố xử lý hình sự theo qui định của pháp luật./.

Phạm Công Tùng – VKSND huyện Châu Thành